Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Trong vòng 24h: công ty đại chúng phải công bố số cổ phiếu đang lưu hành nếu có thay đổi

Thứ 5 04/10/2012 20h:00
Trong vòng 24h: công ty đại chúng phải công bố số cổ phiếu đang lưu hành nếu có thay đổi
Việc công ty mua/bán cổ phiếu quỹ sẽ khiến số lượng cổ phiếu lưu hành trên thị trường thay đổi và vô hình chung, tỷ lệ sở hữu của cổ đông lớn và những người liên quan cũng thay đổi theo.

Căn cứ quy định tại khoản 1.12, Điều 8 Thông tư 52/2012/TT-BTC, theo đó, công ty đại chúng phải công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24h kể từ khi có sự thay đổi số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành do phát hành thêm, mua bán cổ phiếu quỹ tính tại thời điểm chứng khoán chính thức được đăng ký tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.Theo đó, kể từ 1/6/2012, khi Thông tư 52 của Bộ Tài Chính có hiệu lực, việc công bố thông tin của các cổ đông nội bộ, cổ đông lớn bị siết chặt.Các tổ chức, cá nhân, nhóm người liên quan nắm giữ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty đại chúng/chứng chỉ quỹ của một quỹ đại chúng dạng đóng chỉ cần thay đổi về số lượng vượt quá các ngưỡng 1% (kể cả không giao dịch như được tặng, thừa kế...) cũng phải công bố thông tin thị trường.Việc công ty mua/bán cổ phiếu quỹ sẽ khiến số lượng cổ phiếu lưu hành trên thị trường thay đổi và vô hình chung, tỷ lệ sở hữu của cổ đông lớn và những người liên quan cũng thay đổi theo. Do đó việc công bố số lượng cổ phiếu lưu hành là hết sức cần thiết để các cổ đông khác kịp thời công bố thông tin nếu tỷ lệ sở hữu thay đổi.Cũng theo Thông tư 52, giao dịch cổ đông nội bộ phải công bố trước 3 ngày thực hiện và chỉ được thực hiện trong 20 ngày (trước đó là 2 tháng), và chỉ khi báo cáo kết thúc đợt giao dịch trước đó mới được thực hiện giao dịch tiếp theo. Việc này để bảo vệ nhà đầu tư khi một số nhà đầu tư nhỏ đu mua theo giao dịch cổ đông lớn, tránh việc làm giá và không công bằng trên thị trường.Hoàng LyTheo TTVNSố lượt xem: 72
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website