Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chính thức khởi động giải Báo cáo Thường niên Năm

Thứ 7 12/03/2011 09h:56
Đây là năm bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) xuất sắc thứ 4, cũng là năm thứ 4 Dragon Capital đồng hành cùng với chương trình.
Ngày 10/03/2011, tại Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, Báo Đầu tư Chứng khoán và Công ty Dragon Capital đã tổ chức buổi họp báo phát động “Cuộc bình chọn Báo cáo Thường niên năm 2011”.

Mục tiêu của cuộcthi nhằm bình chọn các công ty có sự thể hiện BCTN chuyên nghiệp minh bạch, chuẩn mực và cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho các nhà đầu tư. 

Cuộc Bình chọn sẽ được tiến hành qua 3 vòng gồm:

- Vòng sơ khảo: xét duyệt BCTN dựa trên những thông tin cơ bản được Quy định tại Mẫu Báo cáo Thường niên ban hành kèm theo Thông tư số 09/2010/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về việc Công bố thông tin trên Thị trường Chứng khoán;

- Vòng chung khảo 1 & 2: Sẽ được chấm chi tiết cụ thể không chỉ về mặt nội dung mà còn cả mặt hình thức.

Hội đồng xét duyệt khuyến khích những công ty đưa ra những phân tích theo chuẩn quốc tế, ví dụ như việc bình luận về các rủi ro lớn đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh và các chiến lược quản lý rủi ro của doanh nghiệp trong phần “Đánh giá về tình hình hoạt động của công ty” hoặc thảo luận về cơ cấu vốn, chính sách quản lý tiền tệ, chính sách quản lý vốn, quản lý rủi ro tài chính, quản lý dòng tiền và tính thanh khoản, chính sách trả cổ tức trong phần “Đánh giá về Tình hình tài chính của công ty”...

Năm nay điểm hình thức 25 điểm thay vì 20 điểm như năm ngoái.

Đại diện của Dragon Capital – đơn vị tài trợ , một trong những lĩnh vực được Dragon Capital hết sức quan tâm trong công tác quản trị doanh nghiệp là quan hệ đối với các nhà đầu tư. Trong đó, một trong những cầu nối không thể thiếu giữa công ty với các nhà đầu tư chính là BCTN.

T. Sam
Số lượt xem: 184
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website