Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Campuchia sử dụng đồng riel cho thị trường chứng khoán

Chủ nhật 13/03/2011 16h:40
Ủy ban Chứng khoán Campuchia (SECC) cho biết việc yết giá cổ phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX) chỉ nên bằng đồng riel.

Hiện phần lớn giao dịch tài chính tại Campuchia đều bằng đồng USD, chiếm tới 90% tiền gửi và tín dụng trong hệ thống ngân hàng.

Trước đó, nhà đầu tư nước ngoài thúc giục SECC sử dụng đồng USD, ít nhất trong giai đoạn đầu, vì việc sử dụng đồng riel sẽ khiến họ khó đánh giá rủi ro hơn.

Tuy nhiên, SECC cho rằng dù đồng riel sẽ được sử dụng trên thị trường sơ cấp và thứ cấp, nhưng giao dịch bằng đồng USD sẽ được chấp nhận trong thanh toán với sự đồng ý của các bên liên quan.

Trong một thông báo, SECC cho biết: “Việc tái thanh toán bằng đồng USD được chấp nhận trong ba năm đầu khi thị trường chứng khoán được thành lập”.

Ngoài 3 doanh nghiệp nhà nước đầu tiên được chỉ định niêm yết trên sàn là Phnom Penh Water Supply Authority, Telecom Cambodia và Sihanoukville Autonomous Port; ít nhất 10 công ty tư nhân khác cũng muốn niêm yết trên CSX.

SECC đã cấp phép cho 15 công ty chứng khoán hoạt động trên CSX, trong đó có 7 nhà bảo lãnh, 4 nhà môi giới, 2 nhà tư vấn đầu tư và hai đại lý giao dịch. Đa số các công ty này đều thuộc sở hữu một phần hay toàn phần của các doanh nghiệp Malaysia, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Campuchia Keat Chhon thúc giục các công ty tư nhân niêm yết để có thể huy động vốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Chính phủ cũng đang xem xét ưu đãi thuế cho các công ty phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Theo Vietstock


Số lượt xem: 208
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website