Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/5

Thứ 3 07/05/2013 19h:02
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/5
Khu vực kháng cự 498-510 với VN-Index và khu vực kháng cự 60.8-61.5 với HNX-Index. Vì vậy nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi giải ngân đặc biệt là tránh mua đuổi ở vùng giá cao.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội: Thị trường phục hồi kỹ thuật

Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay với giá trị mua ròng ở mức 43 tỷ đồng. KDC, GAS và BVH là những cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với giá trị mua ròng ở mức 11 tỷ đồng. VIC là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với giá trị bán ròng 8 tỷ đồng.Sau những phiên giao dịch sideway với biên độ hẹp và khối lượng giao dịch thấp trong tuần trước thì thị trường đã có phiên tăng điểm mạnh trên cả hai sàn HSX và HNX. Với phiên tăng điểm này thì chỉ số VN-Index hình thành mô hình Frypan và chỉ số HNX-Index hình thành mô hình Tower bottom trên đồ thị nến. Thị trường giảm điểm nhẹ trở lại trong phiên ngày hôm nay nhưng với những tín hiệu tích cực từ hôm qua thì thị trường có thể tiếp tục có phiên phục hồi. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng khả năng hình thành xu hướng tăng hiện tại là thấp và cả hai chỉ số cũng đang tiếp cận gần với khu vực kháng cư mạnh, khu vực kháng cự 498-510 với VN-Index và khu vực kháng cự 60.8-61.5 với HNX-Index. Vì vậy nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi giải ngân đặc biệt là tránh mua đuổi ở vùng giá cao.Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường nhiều khả năng sẽ lình xình giảm nhẹChốt phiên cả hai chỉ số đều giảm nhẹ cho dù trong phiên đã có những nỗ lực tăng điểm. Việc giá tăng đột biến mạnh trong phiên trước đó 7/5 đã tạo mức lợi nhuận từ 7-14% ở nhiều cổ phiếu thì hành động chốt lời xảy ra là không khó lý giải. Điều quan tâm là thanh khoản thị trường vẫn giữ được mức ổn định. So với phiên 7/5, trên HSX thanh khoản tăng 17%, nhưng trên HNX lại sụt giảm khoảng 8,5%.Điều này cần tiếp tục theo dõi và thận trọng trong việc mua bán. Theo chúng tôi, phiên ngày mai 8/5 thị trường nhiều khả năng sẽ lình xình giảm nhẹ và thanh khoản có thể sẽ tiếp tục giảm sút. Và nếu như điều đó xảy ra thì có thể nhịp hồi phục đã chấm dứt và một xu hướng đi ngang sắp tới sẽ diễn ra.Chứng khoán BIDV-BSC: Khuyến nghị mua chỉ được đưa ra khi VnIndex vượt ngưỡng 490 điểmKhối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả 2 sàn với giá trị ròng đạt 43 tỷ đồng trên HSX và 24 tỷ đồng trên HNX. Trên HSX, họ mua vào nhiều nhất các mã HQC, KDC, BVH, GAS, DPM, KBC, PVD, VCB và PET trong khi bán ra chủ yếu OGC, EIB, CTG, VSH và PPC. Trên HNX, khối ngoại đẩy mạnh mua nhiều mã chủ chốt như SHB, PVX, PGS, VND, PVC và PVS; bán ra hầu như không đáng kể.Hiện tại, các nhận định của chúng tôi về xu thế chưa thay đổi, các nhận định này sẽ thay đổi khi mà Vn-Index đóng cửa vượt trên vùng 490 điểm. Các đề xuất mua vào vẫn không được đưa ra khi mà VN-Index chưa vượt qua mức 490 ở mức giá đóng cửa.Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

Số lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website