Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/5

Thứ 5 09/05/2013 22h:41
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/5
Để chứng kiến một tháng 5 tăng điểm thì NĐT cần nhiều hơn các yếu tố mang tính tích cực để đẩy mạnh việc giải ngân.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Yếu tố thanh khoản cũng xuất hiện sự khởi sắc

Trong những ngày vừa qua, các Ngân hàng lớn liên tiếp thông báo về việc hạ lãi suất huy động giúp thị trường trở nên sôi động hơn. Ngoài ra, thông tin về việc NHNN và Bộ Xây dựng sẽ họp bàn lần cuối về gói hỗ trợ 30.000 tỷ dành cho Bất động sản trong tuần này đã tạo ảnh hưởng tích cực đến các mã ngành này như HPG, CII, và đặc biệt là các mã đầu cơ với đà tăng trần mạnh mẽ như ITA, KBC, PVL, DLG. Do đó, cả 2 chỉ số đều quay trở lại tăng điểm trong ngày hôm nay sau 2 phiên giảm điểm liên tiếp.

Bên cạnh đó, thanh khoản cũng được cải thiện, đặc biệt là trên sàn HSX. Một điểm đáng lưu ý nữa là việc STB tiếp tục có lượng thỏa thuận lớn với hơn 47 triệu đơn vị, tương đương với hơn 1 tỷ đồng. Đây có thể là giao dịch của ông Đặng Văn Thành để thanh toán nợ với Sacombank.Đến thời điểm này, hiện tượng “Sell in May” như nhiều người lo ngại không diễn ra quá mạnh mẽ. Yếu tố thanh khoản cũng xuất hiện sự khởi sắc. Tuy nhiên, để chứng kiến một tháng 5 tăng điểm thì NĐT cần nhiều hơn các yếu tố mang tính tích cực để đẩy mạnh việc giải ngân.Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường chưa tới thời điểm bước vào giai đoạn tăng trong trung và dài hạnVề diễn biến, cả 2 sàn đều có sự hồi phục trong phiên hôm nay. Dù mức hồi phục không lớn nhưng lại diễn ra trên diện rộng với số mã tăng giá gấp đôi số mã giảm giá. Các mã bluechip đa phần đều giữ ở mức giá tham chiếu hoặc tăng điểm nhẹ. Nhóm cổ phiếu bất động sản như ITA, ITC, KBC, KDH, LCG, TDH, NTL hôm nay tăng mạnh trở lại lên mức trần hoặc sát trần. Trên HNX, PVC, VCG và SCR là những cổ phiếu bất động sản nên có mức phục hồi mạnh nhất, các mã chủ chốt khác tăng nhẹ.Khối ngoại hôm nay mua ròng 38 tỷ đồng trên HSX. Họ mua vào chủ yếu các mã GAS, KDC, BVH, HPG, PET và KBC trong khi bán ra chủ yếu các mã EIB, HVG và NTL. Trên HNX, khối ngoại mua ròng 7,5 tỷ đồng trong đó họ mua nhiều các mã PVC và DBC; bán ra không đáng kể.Hiện tại, các nhận định của chúng tôi về xu thế chưa thay đổi. Thị trường chưa tới thời điểm bước vào giai đoạn tăng trong trung và dài hạn, quá trình tăng điểm vừa qua chỉ được đánh giá là tăng điểm trong một xu thế giảm và vùng kết thúc quá trình tăng điểm trong xu thế giảm này đang cho tín hiệu hình thành.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

Số lượt xem: 123
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website