Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/5

Thứ 3 14/05/2013 23h:03
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/5
SHS tiếp tục duy trì quan điểm khả năng thị trường hình thành xu hướng tăng tại thời điểm hiện tại là thấp.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Khả năng thị trường hình thành xu hướng tăng tại thời điểm hiện tại là thấp

Sau 11 phiên mua ròng liên tiếp khối ngoại đã quay trở lại bán ròng gới giá trị bán ròng ở mức thấp, chỉ ở mức 2.6 tỷ đồng. GAS và CII là hai cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với giá trị mua ròng lần lượt 7.2 tỷ và 4.3 tỷ đồng. HAG là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị bán ròng ở mức 21.9 tỷ đồng. Cổ phiếu KBC là cổ phiếu mang yếu tố dẫn dắt tâm lý thị trường trong đoạn phục hồi kỹ thuật vừa qua quay đầu giảm điểm trong phiên hôm nay.Báo cáo của UB thường vụ QH đánh giá tăng trưởng kinh tế đang rất khó khăn và dấu hiệu suy giảm đang ngày càng rõ ràng hơn. Trong khi đó có dự báo CPI tháng 5 sẽ âm cho thấy sức cầu của toàn nền kinh tế tiếp tục suy yếuSau những phiên giao dịch sideway với biên độ hẹp và khối lượng giao dịch thấp trong tuần trước thì thị trường đã có phiên tăng điểm mạnh trong phiên đầu tuần này trên cả hai sàn HSX và HNX. Với phiên tăng điểm này thì chỉ số VN-Index hình thành mô hình Frypan và chỉ số HNX-Index hình thành mô hình Tower bottom trên đồ thị là một số tín hiệu tích cực đầu tiên cho thị trường. Tuy nhiên sau tín hiệu tích cực này thị trường không nối tiếp được đà tăng mà đi ngang với biên độ hẹp trong năm phiên liên tiếp. Cùng với việc thị trường giảm điểm trong phiên hôm nay thì thị trường đã đánh mất đi động lực tăng điểm được tạo ra trong phiên đầu tuần trước. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm khả năng thị trường hình thành xu hướng tăng tại thời điểm hiện tại là thấp.Chứng khoán ACB-ACBS: Kỳ vọng mức 59,6 của HNX-Index sẽ tiếp tục đứng vữngVN-Index: Không giống như chúng tôi nhận định, VN-Index bất ngờ giảm liên tục trong phần lớn thời gian ngày hôm qua trước khi một đợt hồi phục khá cuối phiên giúp VN-Index lấy lại một phần số điểm.Mặc dù VN-Index vẫn đóng cửa trên mức 483, nhưng khối lượng giao dịch tăng cho thấy áp lực bán gia tăng. Như vậy, hỗ trợ nhỏ 483 có thể sớm bị xuyên thủng trong phiên hôm nay và VN-Index sẽ giảm sâu hơn trong thời gian tới. Ở mặt ngược lại, với khả năng thấp hơn, VN-Index có thể kiểm nghiệm kháng cự 490 một lần nữa ngày hôm nay.Ở bức tranh lớn hơn, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực và kỳ vọng hỗ trợ 460-466 sẽ đứng vững nếu VN-Index quay lại đây.CII, HAG và ITA nằm trong số những mã giảm mạnh nhất ngày hôm qua. Trong khi ITA chưa hình thành tín hiệu giảm rõ ràng, HAG và CII nhiều khả năng sẽ tiếp tục mất điểm. Phiên giảm mạnh và khối lượng kỷ lục của HAG mang dấu hiệu rất tiêu cực với mã này trong thời gian tới.HNX-Index: Tương tự, một đợt hồi phục khá mạnh cuối phiên cũng giúp HNX-Index đóng cửa trên hỗ trợ nhỏ 59,6. Đa số các mã niêm yết chưa hình thành các tín hiệu tiêu cực quan trọng rõ ràng, nên chúng tôi kỳ vọng mức 59,6 sẽ tiếp tục đứng vững.Tuy nhiên, phiên giảm điểm với khối lượng lớn cho thấy áp lực bán gia tăng, là tín hiệu cảnh báo tiêu cực cho xu hướng của thị trường trong các phiên tới.Ở bức tranh lớn hơn, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực và không nghĩ sẽ chứng kiến một đợt lao dốc khác mạnh khác của HNX-Index.Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

Số lượt xem: 74
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website