Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Hai sàn giảm điểm cuối tuần, thanh khoản sụt giảm

Thứ 6 17/05/2013 16h:10
Hai sàn giảm điểm cuối tuần, thanh khoản sụt giảm
Tại HNX, hôm nay là hôm thứ 3 liên tiếp cổ phiếu ngân hàng ACB tăng giá sau khá nhiều thông tin tích cực về cổ tức và tăng trưởng tín dụng.

Phiên cuối tuần, biên độ dao động trên 2 sàn rất hẹp. Chững lại nghe ngóng xu hướng dường như là xu hướng chủ đạo trên 2 sàn. Thanh khoản đạt 900 tỷ đồng.Đã có lúc trong ngày giao dịch VnIndex tăng điểm nhẹ nhưng không giữ được lâu. Trên 2 sàn, có hơn 170 mã tăng điểm tức đã có chuyển biến tích cực so với đầu giờ sáng nhưng hầu hết các cổ phiếu chủ chốt giảm điểm khiến thị trường bế tắc.

Trên HoSE, GAS giảm 500 đồng, EIB giảm 100 đồng, ITA giảm 100 đồng...

HAG giảm 100 đồng và hiện đang là "tâm chấn" của thị trường với cáo buộc phá rừng của Global Witness. Cáo buộc này dựa trên cơ sở nào? Ai đúng, ai sai và nếu sai thì đền bù ra sao thì vẫn đang là một cuộc chiến dài hơi. Tuy nhiên, cổ đông HAG đã gánh chịu không ít thiệt thòi khi cổ phiếu bị giảm điểm so với trước cáo buộc đưa ra.

Dòng tiền thoả thuận của HoSE tập trung vào Reetech với hơn 4 triệu cổ phiếu chuyển nhượng hôm nay. REE cũng có một phiên giao dịch tốt hôm nay.

Trên HNX, sắc đỏ chiếm chủ đạo khi các cổ phiếu thanh khoản tốt đều giảm điểm như: SHB, SCR, PVX, VCG, SHS, VND giảm 100 đồng, Navibank giảm 500 đồng, PVC giảm 200 đồng...

Nhóm vốn hoá lớn có ACB giữ được phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp với mức tăng 200 đồng.Hai sàn giảm điểm cuối tuần, thanh khoản sụt giảm (1)Hai sàn giảm điểm cuối tuần, thanh khoản sụt giảm (2)

.............
Kết thúc phiên giao dịch sáng, thị trường vẫn lình xình với mức giảm 1,67 điểm trêm HoSE và 0,69 điểm trên HNX.

REE và PPC tăng khá ổn định và hiện đang dẫn đầu thanh khoản HoSE. So với đầu giờ sáng, kết thúc phiên sáng đã có nhiều cổ phiếu tăng điểm. Tuy nhiên, những cổ phiếu Bluechips như GAS giảm 500 đồng, BVH giảm 500 đồng...khiến HoSE mất điểm.

..........
"Ngóng tin quyết định ra tiền" dường như không còn đúng với thời điểm hiện tại của thị trường chứng khoán Việt Nam. Mới hôm qua, tăng điểm trải rộng trên toàn thị trường với mấy trăm mã cổ phiếu tăng giá, thậm chí, dư mua trần. Thì hôm nay, khi kinh tế vĩ mô không có thông tin gì đặc biệt, TTCK lại hiếm thấy sắc xanh, sắc tím. Màu vàng là chủ đạo.

Tại thời điểm 9h45, VnIndex sau khi giảm nhẹ  đầu phiên đã lấy lại được sắc xanh với mức tăng 1,25 điểm và HNX-Index giảm 0,43 điểm. Cả 2 sàn chỉ có trên 80 mã tăng giá, hơn 535 mã giữ giá tham chiếu và trăm mã giảm.

Trên HoSE, PPC sau phiên giao dịch tốt hôm qua, hôm nay tiếp tục tăng mạnh (có lúc tăng kịch trần). "Cặp đôi" với PPC là REE cũng có giao dịch rất tốt, đạt hơn 1 triệu cổ phiếu khớp lệnh sau 40 phút giao dịch, dẫn đầu thanh khoản HoSE.

Tại HNX, hôm nay là hôm thứ 3 liên tiếp cổ phiếu ngân hàng ACB tăng giá. Ngân hàng này gần đây có khá nhiều thông tin tích cực như sắp chốt quyền trả cổ tức và tín dụng cuối quý 1 tăng 4,2% so với đầu năm trong bối cảnh khá nhiều doanh nghiệp tăng trưởng tín dụng âm.

Thanh HiênTheo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website