Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VAMC được ký, nhiều nhà đầu tư chấp nhận "mua hàng giá cao"

Thứ 4 22/05/2013 08h:06
VAMC được ký, nhiều nhà đầu tư chấp nhận "mua hàng giá cao"
Những nhà đầu tư lỡ nhịp mua đón chính sách đã chấp nhận mua đắt hơn hôm trước. Minh chứng cho điều này là hàng loạt lệnh dư mua giá cao trên cả 2 sàn chốt phiên hôm qua.

Như một đứa trẻ chờ cho quà, thị trường chứng khoán hôm qua vỡ òa niềm vui của nhà đầu tư khi Chính phủ chính thức đặt bút ký thành lập VAMC. Tận giờ chiều, nghị định này mới được ký kết nhưng không thể phủ nhận chuyện thị trường đã phản ứng trước.

NĐT vỡ òa trước hành động của chính sách

Như TS. Lê Xuân Nghĩa đã từng chia sẻ: Bây giờ khả năng không còn chính sách gì mới, chủ yếu là chờ đợi hành động thực sự. Những gì đã trình thì bao giờ ký và đã hứa thì bao giờ làm. Ông Nghĩa cũng từng chia sẻ tại hội thảo gần đây: Thị trường chứng khoán nhất định sẽ tăng, VAMC sẽ được ký trong tháng 5.

Miễn bàn tác động của VAMC đến ngành ngân hàng cũng như doanh nghiệp trong bài viết này. Chỉ nhìn vào kết quả: gần 2.000 tỷ đồng được khớp lệnh trong khi những phiên trước chỉ xoay quanh con số 1.000 tỷ để thấy hành động ký VAMC hôm qua đã giúp nhà đầu tư cởi bỏ được "vòng kim cô" tâm lý.

Chấp nhận mua đắt

Những nhà đầu tư lỡ nhịp mua đón chính sách đã chấp nhận mua đắt hơn hôm trước. Minh chứng cho điều này là hàng loạt lệnh dư mua giá cao trên cả 2 sàn chốt phiên hôm qua.

Nhìn "top" 15 cổ phiếu dư mua nhiều nhất trên 2 sàn phiên giao dịch hôm qua có thể thấy: việc chấp nhận mua giá cao, thậm chí, mua giá trần đã diễn ra ở nhiều mã. Chốt phiên giao dịch, dù lệnh mua tham chiếu chất gần 450 nghìn đơn vị nhưng bên bán không "nhường hàng" nên PXL vẫn đạt giá xanh 3.100 đồng chốt phiên. VIS cũng có dư mua trần 321 nghìn đơn vị sau khi đã khớp lệnh 1,78 triệu cổ phiếu....

VAMC được ký, nhiều nhà đầu tư chấp nhận VAMC được ký, nhiều nhà đầu tư chấp nhận

HNX trong năm nay sẽ vẫn gặp khó khăn trong việc tăng giá bởi không có nhiều mã có đột biến trong kết quả kinh doanh như sàn HOSE. Khó khăn nhiều năm khiến không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ lao đao. Phản ứng của thị trường lên HNX hôm qua cũng thể hiện nhà đầu tư chần chừ hơn đối với các cổ phiếu sàn này. Việc mua đuổi giá trần không diễn ra quá nhiều khi top dư mua (giá 1/KL1) chủ yếu là tham chiếu và tăng nhẹ so với chốt phiên hôm qua.

Ngành ngân hàng là ngành chịu tác động trực tiếp khi VAMC được thành lập. Việc bán nợ cho VAMC một mặt giúp tình hình nợ của ngân hàng giảm đi, sức khỏe ngân hàng tốt lên nhưng cùng với đó là việc phải trích lập 20%/năm trên khoản trái phiếu "đổi" nợ xấu sẽ khiến lợi nhuận của ngân hàng giảm đi. Phản ứng trước chính sách, 7/10 ngân hàng có mức tăng điểm hôm qua, 3 ngân hàng đứng giá tham chiếu.

VAMC được ký, nhiều nhà đầu tư chấp nhậnThanh Hiên

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 101
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website