Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Bánh kẹo Hải Châu "bỏ quên" cổ đông nhỏ lẻ?

Thứ 7 25/05/2013 10h:24
Bánh kẹo Hải Châu "bỏ quên" cổ đông nhỏ lẻ?
Trong thông báo của Bánh kẹo Hải Châu, cổ đông nắm giữ dưới 12.000 cổ phiếu sẽ không "đương nhiên" được dự họp mà phải liên kết cử người đại diện dự họp.

Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu vừa thông báo tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2013. Thông báo đăng tải trên website công ty ngày 20/5/2013.Theo nội dung bản thông tin, Đại hội cổ đông của Bánh kẹo Hải Châu được tổ chức hồi 8h30 ngày 4/6/2013 tại Hưng Yên.Điểm đáng chú ý nhất là trong phần Thành phần tham dự đại hội, công ty cho biết, do điều kiện của Công ty, HĐQT quyết định triệu tập thành phần tham dự ĐHCĐ như sau:+ Các cổ đông hiện có số lượng cổ phần sở hữu từ 12.000 CP trở lên là đại biểu đương nhiên tham dự và biểu quyết tại Đại hội. Trong trường hợp cổ đông không thể tham dự Đại hội thì có thể ủy quyền cho người khác tham dự;+ Các cổ đông có số lượng cổ phần sở hữu dưới 12.000 CP được quyền liên kết cử 01 đại diện (số cổ phần liên kết của người đại diện phải từ 18.000 CP trở lên) và là đại biểu đương nhiên tham dự, biểu quyết tại Đại hội. Việc cử đại diện phải thực hiện bằng văn bản ủy quyền có chữ ký của tất cả các cổ đông ủy quyền. Cổ đông nhận uỷ quyền không được uỷ quyền lại cho người khác dự Đại hội. Bánh kẹo Hải ChâuẢnh chụp thông báo của Bánh kẹo Hải Châu đăng tải trên website chính thức của công tyNhư vậy, Bánh kẹo Hải Châu đã hạn chế cổ đông nhỏ lẻ tham gia dự họp đại hội.Theo quy định tại điều 79 của Luật doanh nghiệp hiện hành, cổ đông phổ thông có quyền tham dự và phát biểu trong các Đại hội cổ đông và thực hiện quyền biểu quyết trực tiếp hoặc thông qua đại diện được uỷ quyền, mỗi cổ phần phổ thông có một phiếu biểu quyết.Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bánh kẹo Hải ChâuTags: Bánh kẹo Hải Châu, cổ đông nhỏ lẻ, Đại hội cổ đông, đhcđ, quyền cổ đông

Số lượt xem: 186
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website