Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Blog chứng khoán: Văng khỏi tàu!

Thứ 3 28/05/2013 22h:45
Blog chứng khoán: Văng khỏi tàu!
Bear-trap bất ngờ xuất hiện nhờ đợt kéo lên cuối phiên. Có lẽ dòng tiền bên ngoài còn quá mạnh.

Thị trường ngày 28/5/2013:

Cú đẩy giá cuối cùng khiến những giao dịch thoát ra - kể cả giá tốt - trước đó hóa lại thành mất hàng. Bắt đáy cơ cấu danh mục thì cũng được, nhưng sao lại đẩy mạnh thế? Cổ chưa tăng nhiều đẩy mạnh đã đành, đến cổ đang có giá chót vót cũng kéo lên ầm ầm. Mức độ kỳ vọng và độ hưng phấn, chấp nhận rủi ro đang rất cao.Nước ngoài không phải là nguyên nhân của biến động này vì vị thế là bán ròng là chủ yếu. Nhà đầu tư trong nước bán ra chiếm ưu thế trong 3/4 phiên, buổi sáng là bán chọn giá tốt, đầu giờ chiều là chạy bằng được. Lực bán này là bán thật chứ không phải đè giá, chỉ là dòng tiền mới nhập cuộc quá mạnh nên mới tạo ra bear-trap mà thôi.Đợt đẩy giá cuối phiên làm xoay chuyển tình thế chóng mặt. Dao động intraday của đa số cổ phiếu lại trở nên rất tốt. Do đợt đẩy diễn ra lúc cuối buổi chiều nên cũng không mất thời gian để giữ giá. Dòng tiền tính chung giảm nhẹ 9%, vốn nội thuần giảm 10% nhưng vẫn gần 1.700 tỷ, rất mạnh. Tính đến hôm nay là phiên thứ 6 mức vốn nội vào trên 1.000 tỷ.Thống kê trong các mã VN30 và HNX30 thì giá vẫn đang có sự phân hóa. Nhiều cổ phiếu tăng giá nhưng không có biến động giá intraday tốt. Tuy nhiên có vẻ như một số mã nóng vẫn quá khỏe, như CSM, REE, DRC, có mã đã chững lại như HSG, PPC. Hiện tượng cơ cấu danh mục là có, nhiều mã bị bán mạnh buổi sáng và xuất hiện nhiều mã nhỏ tăng tốt. Nếu không có biến động bất ngờ nửa sau buổi chiều, thậm chí nếu kéo lên yếu hơn một chút thì việc cơ cấu danh mục này là đẹp, nhưng rốt cục lại là bán hớ!Vấn đề là cú giật giá hôm nay thể hiện sự bất ngờ về dòng tiền. Bất ngờ dạng tích cực có tác dụng hỗ trợ tâm lý, người cầm cổ cảm giác dòng tiền bên ngoài đang rất mạnh và tham gia mua ngày càng tích cực hơn. Khi người khác sốt ruột muốn mua thì không lẽ gì ủng hộ việc bán ra. Vì thế quán tính tăng giá của ngay cả các mã đã rất nóng có thể còn tiếp tục.Tâm lý này rất dễ dẫn đến sự bùng nổ về giá vì bear-trap luôn là dấu hiệu của thị trường mạnh. Thanh khoản có thể cực cao trong vài phiên còn lại của tuần này.

VnEconomy

[ Quay về ]    Số lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website