Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Thúc đẩy hợp tác vì lợi ích thị trường chứng khoán Việt Nam và Đài Loan

Thứ 4 29/05/2013 09h:03
Thúc đẩy hợp tác vì lợi ích thị trường chứng khoán Việt Nam và Đài Loan
TAIFEX sẽ tích cực hỗ trợ HNX trong các hoạt động phát triển thị trường hợp đồng tương lai tại Việt Nam.

Ngày 27/5/2013, tại Đài Bắc, Đài Loan, Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GD Hợp đồng tương lai Đài Loan (TAIFEX) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về chia sẻ thông tin và thúc đẩy hợp tác song phương về kỹ thuật, phát triển sản phẩm, quảng bá hoạt động…vì lợi ích của cả hai thị trường chứng khoán Việt Nam và Đài Loan.

Trong khuôn khổ MOU vừa ký kết, TAIFEX sẽ tích cực hỗ trợ HNX trong các hoạt động phát triển thị trường hợp đồng tương lai tại Việt Nam cũng như chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm, tổ chức thị trường và hỗ trợ đào tạo nhân sự.

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết MoU có ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN Việt Nam và ông Bùi Trọng Vân, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc.Phát biểu tại Lễ ký, ông Tony Fan, Chủ tịch TAIFEX nhận định, sự hợp tác giữa các sở GDCK có vai trò ngày càng quan trọng trong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế thay đổi nhanh chóng.Ông tin rằng việc chia sẻ thông tin và kinh nghiệm sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên, giúp TAIFEX và HNX vượt qua những thách thức trong quá trình quốc tế hóa thông qua việc tập trung cải tiến công nghệ, phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường với mục tiêu hai bên cùng có lợi.Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HNX cho rằng sự kiện này là một dấu mốc quan trọng không chỉ đối với 2 Sở mà còn thể hiện mối quan hệ hợp tác lâu dài trong việc phát triển thị trường tài chính của hai nước.Ông Dũng cũng đánh giá cao thiện chí và sự hỗ trợ của TAIFEX trong việc tư vấn, đào tạo nhân sự để phát triển thị trường phái sinh tại Việt Nam và tin tưởng rằng sự hợp tác giữa TAIFEX và HNX sẽ thành công tốt đẹp, đóng góp vào sự hợp tác trong lĩnh vực tài chính nói riêng và quan hệ hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam nói chung.Được biết TAIFEX chính thức thành lập năm 1997 với vai trò Sở GD HĐTL duy nhất ở Đài Loan và ngày càng khẳng định được vị thế trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Đến nay TAIPEX đã có 19 sản phẩm, bao gồm các hợp đồng tương lai và quyền chọn trên chỉ số chứng khoán, HĐTL trên lãi suất, HĐTL trên cổ phiếu đơn lẻ, HĐ quyền chọn trên cổ phiếu, HĐTL và quyền chọn vàng .

MOF

[ Quay về ]    Số lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website