Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT Chứng khoán 31/5: Lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn

Thứ 5 30/05/2013 22h:13
PTKT Chứng khoán 31/5: Lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn
Nhóm ngành chứng khoán vẫn có thể tăng giá trở lại vào phiên ngày mai sau một vài phiên thử phản ứng nhưng chưa thể thoát được. Dự báo ngày mai HNX-Index vẫn tiếp tục tăng điểm.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn: VN-Index (▲6,36 điểm) và HNX-Index (▲0,68 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả HOSE (▼21,30%) và HNX (▼43,30%);· Về khối lượng, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX;· REE tăng trở lại sau một phiên điều chỉnh và tạo ra mức cao nhất vào ngày hôm nay.· Ngành thép với VIS và HLA tăng mạnh trong phiên hôm nay với kỳ vọng tôt về kết quả kinh doanh quý 2.Việc phục hồi của nhóm chu kỳ luôn là tín hiệu tốt. Dòng thép khả năng sẽ tiếp tục tăng giá trong giai đoạn tới;· VCB là điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay;· PVC, PGS, PVS…tiếp tục giao dịch tốt trong ngày hôm nay;· VCG là cổ phiếu đáng chú ý trên sàn HNX;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Theo ông Trương Đình Hoè, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) thì hiện đang có xu hướng dịch chuyển đơn hàng gia công thủy sản từ Trung Quốc sang các nước, và Việt Nam có thể là điểm đến của dòng dịch chuyển này nhờ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (FTA VN-EU).· Theo thông tin từ Vụ Thị trường châu Âu hôm 30-5, Ủy ban châu Âu (EC) vừa ban hành quyết định số 470/2013 về việc quy định hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng đường công nghiệp cho hai năm 2013 và 2014. Theo đó, kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2013 đến ngày 30 tháng 9 năm 2014, EC sẽ ngừng áp dụng thuế nhập khẩu đối với 400.000 tấn đường công nghiệp thuộc mã 1701 (chủ yếu là đường mía hoặc đường củ cải và đường sucroza tinh khiết về mặt hóa học, ở thể rắn) và có số đơn hàng 09.4390. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 30 tháng 5 năm 2013. Như vây, các doanh nghiệp đường trong nước sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận thị trường châu Âu (EU);Thông tin tiêu cực· Trong khi lãnh đạo Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam khẳng định các doanh nghiệp thành viên đang có lãi, đại diện tổ điều hành thị trường xăng dầu lại phủ nhận. Doanh nghiệp đầu mối xăng dầu đang xin tăng giá do “lỗ”;Phân tích kỹ thuật

VN-Index giao dịch tạo thành cây nến thân nến màu trắng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng giảm so với phiên hôm qua. Ngành thép là nhóm đáng lưu ý khi VIS và HLA tăng giá rất tốt trong phiên hôm nay. Sự tăng điểm của chỉ số VN-Index hôm qua quá ấn tượng và vượt kỳ vọng của chúng tôi khi VN-Index đã chinh phục ngay mốc kháng cự 520 điểm. Tất nhiên việc Break out chưa thoát ra khá xa.Nhìn chung như đã chia sẻ nhiều lần trong giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá trung hạn thì cầu thường khỏe bất ngờ và khó dự báo thị trường hơn bởi dù tăng và chịu áp lực quá mua ngắn hạn nhưng lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn. Dù vậy việc VN-Index đang ở vùng quá mua nên khả năng tăng mạnh sẽ khó xảy ra. Khả năng phân hóa tăng theo nhóm ngành vẫn được đánh giá cao vào ngày mai và ngành thép cùng với dòng chứng khoán như SSI có thể sẽ là nhóm ngành giao dịch tốt hơn thị trường chung.HNX-Index vẫn tiếp tục tăng như kỳ vọng của chúng tôi và tiến tới gần mốc kháng cự 67 điểm. Điểm sáng là giao dịch của VCG. PVX có một phiên giao dịch lặp lại hình ảnh của tháng 12 năm ngoái. Nhìn chung khả năng dòng tiền đầu cơ vẫn sẽ tăng mạnh trong sàn này và nhóm ngành chứng khoán vẫn có thể tăng giá trở lại vào phiên ngày mai sau một vài phiên thử phản ứng nhưng chưa thể thoát được. Dự báo ngày mai HNX-Index vẫn tiếp tục tăng điểm.Biểu đồ VN-Index

PTKT Chứng khoán 31/5: Lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn (1)Biểu đồ chỉ số HNX-IndexPTKT Chứng khoán 31/5: Lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn (2)
PTKT BlogTheo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 126
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website