Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT Chứng khoán 5/6: Tiệm cận dần về mốc hỗ trợ

Thứ 3 04/06/2013 22h:35
PTKT Chứng khoán 5/6: Tiệm cận dần về mốc hỗ trợ
Với phiên giảm điểm hôm nay, VN-Index rời xa mốc 520 điểm và tiệm cận dần về mốc 500 điểm. Đây là mốc hỗ trợ của thị trường lúc này.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên giảm điểm trên cả hai sàn: VN-Index (▼6,34 điểm) và HNX-Index (▼1,1 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả HOSE (▲4,2%) và HNX (▲18,53%);· Về khối lượng, khối ngoại bán ròng mạnh trên cả hai sàn HOSE và HNX;· REE và PPC tiếp tục điều chỉnh trong phiên hôm nay;· VIS và ngành thép cũng điều chỉnh sau chuỗi tăng nóng;· VIC tăng giá sau thông tin mua cổ phiếu quỹ;· FPT và HAG là hai cổ phiếu giao dịch tốt trong phiên hôm nay;· Đa số các cổ phiếu trên sàn HNX đều điều chỉnh giảm giá;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Theo Phó thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến, trên cơ sở dự báo sơ bộ cán cân thanh toán tổng thể có thể thặng dư khoảng 4 – 5 tỷ USD trong năm 2013, và trên thực tế dự trữ ngoại hối đã tăng gần 5 tỷ USD trong những tháng đầu năm nay;Thông tin tiêu cực· Chỉ số PMI HSBC tháng 5 đã được công bố giảm từ 51 điểm vào tháng 4 xuống 48,8 điểm, ở dưới mốc 50 lần đầu tiên trong 4 tháng qua. Mặc dù đơn hàng xuất khẩu tiếp tục được cải thiện hơn thì điều này đã không giúp được chỉ số PMI tăng khi mà các chỉ số thành phần khác như sản lượng; đơn hàng trong nước và việc làm giảm. Trong khi đó giá đầu ra giảm trong khi giá đầu vào vẫn tăng. Tồn kho thành phẩm và tồn kho nguyên liệu cũng giảm. Nhìn chung trong tháng 5, PMI do HSBC khảo sát trên toàn thế giới đều điều chỉnh giảm;Phân tích kỹ thuật

VN-Index giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu đen. Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Thị trường bắt đầu bằng phiên giao dịch khá cân bằng nhưng càng về cuối giờ càng đuối. Khối ngoại đóng vai trò là người bán ròng tại ngưỡng kháng cự khiến thị trường giao dịch khá yếu và không đủ sức chinh phục mốc 520 điểm.Vào cuối giờ giao dịch, khối ngoại đặt bán một lượng lớn ATC đẩy nhiều mã cổ phiếu giảm giá mạnh. Việc này khiến nhiều nhà đầu tư bất an và hành động bán theo đà lập tức xuất hiện đẩy VN-Index xuống mạnh hơn. Áp lực bán ròng của khối ngoại hôm nay tới từ quỹ mở ETF FTSE khi quỹ này bị rút ròng 150 ngàn chứng chỉ vào phiên hôm qua. Với phiên giảm điểm hôm nay, VN-Index rời xa mốc 520 điểm và tiệm cận dần về mốc 500 điểm. Đây là mốc hỗ trợ của thị trường lúc này.HNX-Index cũng điều chỉnh giảm điểm trong phiên hôm nay. Sau chuỗi tăng nóng và chạm vùng quá mua, nhiều cổ phiếu đã điều chỉnh giảm. Nhóm PVC, PVS, PGS…đã điều chỉnh hơn 2 phiên với mức giảm mạnh. Hỗ trợ của HNX-Index là mốc 63 điểm và khả năng phá vỡ mốc hỗ trợ này là thấp bởi nhiều mã trên sàn HNX đã giảm điểm mạnh về vùng hỗ trợ chẳng hạn như nhóm chứng khoán. Việc điều chỉnh giảm của thị trường cũng là cần thiết nhằm giảm áp lực tăng nóng.Biểu đồ VN-Index

PTKT Chứng khoán 5/6: Tiệm cận dần về mốc hỗ trợ (1)Biểu đồ chỉ số HNX-IndexPTKT Chứng khoán 5/6: Tiệm cận dần về mốc hỗ trợ (2)
PTKT BlogTheo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website