Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nới room, nới cơ hội...

Thứ 2 10/06/2013 08h:17
Nới room, nới cơ hội...
Khi room cho khối ngoại được nới rộng ra, thanh khoản sẽ được cải thiện và TTCK sẽ sôi động.

Mấy ngày qua trên các diễn đàn, thông tin về việc nới room cho các nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) được đặc biệt quan tâm, dù tất cả mới chỉ là chủ trương.Liên quan tới việc nới room cho các nhà ĐTNN, Nghị định 69/CP quy định tổng mức sở hữu cổ phần của nhà ĐTNN và người có liên quan đối với các ngân hàng VN hiện đang ở mức 30%.Theo ông Lê Minh Hưng - Phó Thống đốc NHNN, với tỷ lệ 30% “phù hợp với cam kết mở rộng thị trường của VN khi gia nhập WTO”. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích các nhà ĐTNN tham gia vào quá trình tái cơ cấu các ngân hàng cổ phần yếu kém.Còn ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT ABBank cho rằng, nên nới room cho các NH TMCP lên tới 49%. Bởi lẽ, trong thời điểm hiện nay, các tổ chức tài chính VN còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, năng lực tài chính yếu. Chúng ta nên sử dụng năng lực từ nước ngoài, song không nên từ bỏ quyền làm chủ của mình. Tôi đề xuất 49% cho nước ngoài, chúng ta sở hữu 51% và chúng ta vẫn có quyền kiểm soát. Nếu được NHNN nới room, có rất nhiều đối tác muốn mua ABBank nói riêng và nhiều ngân hàng khác nói chung.

Khi room cho khối ngoại được nới rộng ra, thanh khoản sẽ được cải thiện và TTCK sẽ sôi động.Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website