Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nhiều cổ đông chốt lãi vẫn ôm hy vọng

Thứ 4 12/06/2013 07h:47
Nhiều cổ đông chốt lãi vẫn ôm hy vọng
Nhiều cổ đông thoái vốn, đăng ký thoái vốn khi đã có lãi vẫn trừ lại một phần trong danh mục, ôm hy vọng lãi cao hơn.

Cùng với nhiều thông tin tốt đưa ra, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp đã tăng mạnh thời gian gần đây. Cùng với sự tăng trưởng tốt của thị trường chứng khoán, nhiều cổ phiếu đạt đỉnh trong một thời gian dài. Cùng với đó, trào lưu chốt lãi đã diễn ra. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nhiều nhà đầu tư chốt lãi nhưng vẫn giữ lại một phần cổ phiếu...nuôi hy vọng.Nhiều cổ đông đăng ký thoái vốnChỉ tính riêng hôm qua, ngày 11/6, hiện tượng chúng tôi đề cập ở trên đã diễn ra ở ít nhất 3 cổ phiếu.CLG bất ngờ với sóng giá
Sau hơn 6 tháng im lìm dưới mệnh giá, những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6 bất ngờ tạo sóng. 10 phiên liên tiếp tăng trần và gần kịch trần đã giúp cổ phiếu này bứt phá khỏi giá "mệnh" từ lâu nay.

Tranh thủ sóng giá này, một số cổ đông đầu tư vào CLG từ lâu như Tama Global Investments Pte Ltd (mua vào từ tháng 11/2011 với thị giá thời điểm đó khoảng dưới 10.000 đồng) đăng ký bán 10% số cổ phần nắm giữ tức 200.000 CP.

Đợt này, Ông Trịnh Xuân Hà-Ủy viên HĐQT cũng đăng ký bán toàn bộ 5.000 cp
Nhiều cổ đông chốt lãi vẫn ôm hy vọng (1)
Biến động giá CLG 6 tháng
Nội bộ TPC cũng chốt lãi

Cùng với thông tin sau ĐHCĐ là sóng tăng khá mạnh của TPC. Đỉnh giá 1 năm được thiết lập những ngày gần đây. Và, cổ đông nội bộ cũng "rủ nhau" chốt lãi.

Ông Lâm Nguyễn Quốc Nghĩa - Trưởng BKS đã mua 20.050 cp trong khoảng thời gian cuối tháng 8 năm 2012 khi cổ phiếu này giao dịch khoảng 9.500 đồng/CP. Chưa đầy 3 quý, cổ phiếu này đã tăng 26% xét về thị giá. TPC cũng đã chốt quyền trả cổ tức bằng tiền 14% tháng 5 vừa qua. Vậy là, khoản đầu tư đã sinh lợi kha khá. Chuyện chốt lãi một phần danh mục đầu tư cũng không có gì là khó hiểu.

Nhiều cổ đông chốt lãi vẫn ôm hy vọng (2)
Biến động giá TPC 6 tháng
Ủy viên HĐQT bán bớt LBM sau 3 tháng nắm quyền

Sau đợt chào mua công khai của LHC, từ tháng 3 năm 2013, LBM có thêm ủy viên HĐQT mới là ông Trần Đại Hiền.

Không rõ ông Hiền mua cổ phiếu LBM từ thời điểm nào bởi trước đó ông Hiển không thuộc đối tượng phải công bố thông tin giao dịch cổ phiếu LBM nhưng chỉ sau chưa đầy 3 tháng nhậm chức, ông Hiền đã bán thành công hơn 400.000 cổ phiếu LBM từ 10/5 đến 3/6 tức trong khoảng giá LBM đạt đỉnh 6 tháng.
Nhiều cổ đông chốt lãi vẫn ôm hy vọng (3)
Biến động giá LBM 6 thángChốt một phần lãi, vẫn ôm hy vọngChốt lãi khi thị trường đang được phần đông nhận định đang ở đáy con sóng dài có thể sẽ khiến không ít nhà đầu tư nuối tiếc vì bán hớ. Có lẽ bởi nhận định thị trường vẫn còn cơ hội nên hầu hết những bản đăng ký gần đây đều không phải thoái vốn hoàn toàn. Họ vẫn giữ lại chút ít cổ phiếu, nuôi hy vọng.Như CLG, dù thị giá tăng 70-80% so với giá trị Tama Global Investments Pte Ltd đầu tư ban đầu nhưng dường như vẫn chưa chạm phải giá mục tiêu của đơn vị này. Tama chỉ đăng ký thoái 10% số cổ phần đã mua.Tại TPC, Ông Lâm Nguyễn Quốc Nghĩa vẫn chỉ đăng ký bán 18.000 cổ phiếu và giữ lại hơn 2.000 cổ phiếu cho danh mục.Hoặc như tại LBM, giữ chức ủy viên HĐQT chưa lâu nhưng ông Trần Đại Hiền đã bán 400.590 cổ phiếu LBM đang nắm giữ. Ông Hiền để lại 1.750 cổ phiếu.  Không có lời giải thích cho con số đã bán cũng như con số giữ lại khá lẻ nhưng cũng như ông Quốc Nghĩa của TPC hay Tama Global tại CLG, ông Hiền vẫn giữ lại một ít cổ phiếu cho mình.Những ngày gần đây, thông tin thoái vốn được không ít bên đưa ra khá ồ ạt. Bài viết này "soi" một vài trường hợp để những nhà đầu tư trên thị trường nắm rõ thoái vốn do đã đạt lãi kỳ vọng hay thoái vốn để rời bỏ thị trường.

Số lượt xem: 109
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website