Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Y tế và Dược phẩm là lĩnh vực hấp dẫn đầu tư nhất

Chủ nhật 16/06/2013 00h:47
Y tế và Dược phẩm là lĩnh vực hấp dẫn đầu tư nhất
Theo Grant Thornon Việt Nam giáo dục và bán lẻ là ngành hấp dẫn đầu tư thứ 2, 3. Các nhà đầu tư muốn tham gia nhiều hơn vào tái cơ cấu và hoạch định chiến lược.

Bất động sản vào top 4, đang hấp dẫn các nhà đầu tư ngoại

Kết quả khảo sát các nhà đầu tư tư nhân trong và ngoài nước của Grant Thornton Việt Nam trong quý II/2013 và 2 lần trước đó đều cho thấy Y tế và Dược phẩm là lĩnh vực hấp dẫn đầu tư nhất.

Sự quá tải của các bệnh viện ở Việt Nam, nhất là bệnh viện của nhà nước với 2 - 3 bệnh nhân cùng nằm một giường bệnh, đang là vấn đề cần giải quyết. Tiềm năng phát triển cùng với nhu cầu chuyên môn ngày càng cao và sự thuận lợi về dân số đã tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Y tế và Dược phẩm là lĩnh vực hấp dẫn đầu tư nhất (1)
Giáo dục là ngành thu hút đầu tư thứ 2. Giáo dục liên tục nằm trong danh sách các ngành thu hút đầu tư nhất trong 3 năm gần đây.

Ngành bán lẻ thu hút đầu tư thứ 3. Theo Grant Thornton, thị trường bán lẻ liên tục phát triển trong những năm gần đây; sự cho phép thành lập các công ty phân phối và bán lẻ 100% vốn nước ngoài làm cho ngành này thành một ngành tiềm năng cao đối với các nhà đầu tư.

Ngành hấp dẫn đầu tư thứ 4 trong kết quả khảo sát là ngành Bất động sản. Các hoạt động M&A trong ngành bất động sản được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2013.

Rất nhiều các nhà đầu tư bất động sản gặp khó khăn về tài chính, bắt buộc phải chuyển nhượng các công trình của họ, điều này đã tạo cơ hội cho các nhà đầu tư có chiến lược lâu dài.

Các nhà đầu tư nước ngoài đang để mắt đến ngành Bất động sản Việt Nam, đặc biệt là các nhà đầu tư từ Nhật Bản, Singapore, Malaysia.

NĐT tư nhân muốn tham gia nhiều hơn vào tái cơ cấu và hoạch định chiến lược

Theo Grant Thornton, hầu hết các nhà đầu tư mong muốn tăng hoặc ít nhất là giữ nguyên mức độ tham gia vào hoạt động của các công ty được đầu tư. Bởi họ có thể vừa giúp các công ty này đạt được kế hoạch phát triển lâu dài cũng như tăng tối đa lợi nhuận đầu tư của họ trong dài hạn.

Y tế và Dược phẩm là lĩnh vực hấp dẫn đầu tư nhất (2)
Tái cơ cấu và hoạch định là hai lĩnh vực tham gia được các nhà đầu tư đánh giá là quan trọng nhất với 36% ý kiến bình chọn cho mỗi kết quả.

Mặc dù hoạch định vẫn là kết quả được lựa chọn nhiều nhất nhưng nó đã giảm khá nhiều so với khảo sát trước đó, trong khi Tái cơ cấu tăng nhẹ. Tỷ lệ nhà đầu tư lựa chọn điều hành hoạt động tăng thêm 6% so với báo cáo quý trước.

Y tế và Dược phẩm là lĩnh vực hấp dẫn đầu tư nhất (3)
Ông Alan Dy, giám đốc kiểm toán Grant Thornton Việt Nam cho rằng: Các nhà đầu tư tư nhân đã bắt đầu tham gia nhiều hơn vào việc cải thiện các công ty nằm trong danh mục đầu tư của họ bằng việc tái cơ cấu và hoạch định chiến lược. Những việc này được thực hiện song song với việc tham gia điều hành công ty vì họ nhân ra chỉ khi nào tham gia trực tiếp vào hoạt động công ty họ mới có thể được lợi nhuận như kỳ vọng.”

Q. Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ/Grant Thornton Việt Nam

[ Quay về ]    Số lượt xem: 109
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website