Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sẽ giãn quy định 1/3 thành viên HĐQT độc lập

Thứ 2 17/06/2013 09h:17
Sẽ giãn quy định 1/3 thành viên HĐQT độc lập
Mùa đại hội cổ đông năm 2013 đã đi qua và thực tế cho thấy không có nhiều công ty có đủ số lượng thành viên HĐQT độc lập theo yêu cầu, thậm chí có công ty không có thành viên độc lập nào.

Chủ tịch UBCK Nhà nước Vũ Bằng trong buổi phỏng vấn trả lời báo giới tuần trước đã cho biết UBCK dự kiến sẽ xin Bộ Tài chính cho hoãn thực hiện quy định yêu cầu HĐQT phải có ít nhất 1/3 thành viên là độc lập theo Thông tư 121.

Mùa đại hội cổ đông năm 2013 đã đi qua và thực tế cho thấy không có nhiều công ty có đủ số lượng thành viên HĐQT độc lập theo yêu cầu, thậm chí có công ty không có thành viên độc lập nào.Lý do là bởi vì yêu cầu thành viên HĐQT độc lập ngoài việc không tham gia điều hành, không liên quan đến ban Tổng giám đốc, không phải là cổ đông lớn hoặc là người liên quan đến cổ đông lớn của công ty, không phải đối tác giao dịch hàng năm chiếm từ 30% trở lên với công ty…những người đó không gắn quyền lợi với công ty thì khó có thể tìm được phiếu bầu cho họ.PV

Theo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website