Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT Chứng khoán 24/6: HNX hỗ trợ ở mốc 63 điểm

Chủ nhật 23/06/2013 22h:00
PTKT Chứng khoán 24/6: HNX hỗ trợ ở mốc 63 điểm
Trên đồ thị, hiện mẫu hình của HNX-Index khá xấu cảnh báo sự điều chỉnh nhưng khả năng ngày mai vẫn sẽ đi ngang do quỹ mở ETF VNM vẫn cần mua vào để tái cân bằng danh mục.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên giảm điểm trên cả hai sàn giao dịch: VN-Index (▼0,67 điểm) và HNX-Index (▼0,27 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả HOSE (▲87,25%) và HNX (▲45,09%);· Về khối lượng, khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX;· PPC tăng trần dù bị khối ngoại bán mạnh;· REE có một phiên giao dịch tốt trong ngày cuối tuần;· PVS, VCG, PVX…được khối ngoại mua mạnh nhưng do lượng phục sẵn ETF khá nhiều nên sàn HNX vẫn giảm;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo xuất khẩu thủy sản trong năm 2013 có thể đạt 6,5 tỉ đô la Mỹ, tăng khoảng 300 triệu đô la Mỹ so với năm 2012, dù xuất khẩu một số mặt hàng chủ lực vẫn còn gặp khó.Thông tin tiêu cực· Theo số liệu mới đây của Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến ngày 15-6, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt 55,84 tỉ đô la Mỹ, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm 2012, nhập khẩu gần 56,90 tỉ đô la Mỹ, tăng 15,1%. Mức nhập siêu từ đầu năm đến ngày 15-6 có giảm nhẹ so với mức nhập siêu 1,21 tỉ đô la Mỹ của 5 tháng đầu năm. Nhập siêu trở lại cũng cho thấy nền kinh tế đang dần phục hồi trở lại. Đó cũng là một tín hiệu tích cực;Phân tích kỹ thuật

VN-Index giao dịch tạo thành cây nến thân nhỏ màu trắng trong ngày với khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng mạnh so với phiên ngày thứ năm. Khối lượng giao dịch tăng mạnh nhờ hoạt động chốt sổ của hai quỹ mở ETF VNM và FTSE. Theo số liệu chốt sổ ngày cuối tuần của quỹ mở ETF VNM, thì những mã như HAG, HPG, STB, PPC…vẫn có thể bị bán tiếp còn những mã như ITA, PVS, VCG, PVX…vẫn sẽ được mua vào tiếp.Cùng với việc VNM bị rút ròng 300 ngàn chứng chỉ quỹ ngày cuối tuần thì khả năng ngày mai sàn HOSE vẫn chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại. Chúng ta thấy cầu nội đã hấp thụ rất tốt lượng cung lớn từ khối ngoại bán trong tuần qua và khả năng sẽ tiếp tục duy trì khi áp lực bán không còn quá lớn trong hai ngày tới (Hiện VNM còn hơn 4 triệu USD, lượng rút ròng 300 ngàn tương ứng với 6 triệu USD do vậy lượng bán ròng để bồi hoàn chỉ còn khoảng 2 triệu USD tương ứng với gần 50 tỷ đồng. Tất nhiên vẫn sẽ có thêm lượng bán ròng về để tiếp tục tái cân bằng).Một khả năng khác là FTSE cũng bị đã bị rút ròng trong phiên giao dịch ngày cuối tuần có thể tăng áp lực bán lên sàn HOSE. Trên đồ thị, chúng ta thấy một đáy đôi đảo chiều của VN-Index. Chuỗi cây nến thân nhỏ liên tiếp trong vài phiên qua cho thấy sự lưỡng lự của giới đầu tư. Với việc nhiều chỉ báo ngắn hạn đang ở vùng quá bán, khả năng giảm mạnh lúc này vẫn khá thấp. Vùng 490 điểm vẫn được cho là khu vực hỗ trợ mạnh của VN-Index.HNX-Index đi ngang trong giai đoạn giảm giá vừa qua nhờ nhóm vốn hóa lớn như VCG, PVX, PVS...được khối ngoại hỗ trợ mua vào. Trên đồ thị, hiện mẫu hình của HNX-Index khá xấu cảnh báo sự điều chỉnh nhưng khả năng ngày mai vẫn sẽ đi ngang do quỹ mở ETF VNM vẫn cần mua vào để tái cân bằng danh mục. Hỗ trợ là mốc 63 điểm.Biểu đồ VN-Index

PTKT Chứng khoán 24/6: HNX hỗ trợ ở mốc 63 điểm (1)Biểu đồ chỉ số HNX-IndexPTKT Chứng khoán 24/6: HNX hỗ trợ ở mốc 63 điểm (2)


PTKT Blog

Theo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 107
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website