Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

MBS trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2013

Thứ 4 26/06/2013 09h:45
MBS trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2013
MBS đã có kế hoạch tìm kiếm một công ty chứng khoán nhỏ hơn để tiến hành hợp nhất từ lâu. Tuy nhiên, việc này trước đây chưa triển khai được vì điều kiện thị trường chưa thuận lợi.

Ngày 28/6/2013, Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2013. Tại đại hội, MBS sẽ trình Đại hội thông qua một kế hoạch quan trọng, đó là hợp nhất với một công ty chứng khoán khác. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này,  chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với Ông Quách Mạnh Hào, thành viên HĐQT MBS.

MBS được biết đến là một trong số ít các công ty chứng khoán thành công trở lại nhờ tái cấu trúc quyết liệt và mạnh mẽ trong thời gian qua. Xin ông cho biết vì sao thời điểm này MBS lại tính đến chuyện hợp nhất với một công ty chứng khoán khác?MBS đã có kế hoạch tìm kiếm một công ty chứng khoán nhỏ hơn để tiến hành hợp nhất từ lâu. Tuy nhiên, việc này trước đây chưa triển khai được vì điều kiện thị trường chưa thuận lợi. Hiện tại, HĐQT MBS nhận thấy đây là thời điểm thích hợp để công bố ý tưởng này và quyết định trình ĐHĐCĐ thông qua đặc biệt là sau bước đầu tái cấu trúc thành công với sự hỗ trợ lớn về mọi mặt từ Ngân hàng mẹ MB.Việc tái cấu trúc và hợp nhất trong ngành chứng khoán cũng không phải là điều gì mới lạ. Bản thân tái cấu trúc nền kinh tế, tái cấu trúc các ngân hàng thương mại, tái cấu trúc các công ty chứng khoán là yêu cầu bức thiết của nền kinh tế nhằm thanh lọc thị trường, gia tăng sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp khỏe mạnh. Hợp nhất với một công ty chứng khoán khác sẽ giúp MBS có nhiều cơ hội hợp tác phát triển với năng lực tài chính, mạng lưới, hệ thống khách hàng... được đẩy mạnh.Ông có thể cho biết tiêu chí lựa chọn công ty chứng khoán để hợp nhất và việc hợp nhất này mang lại những lợi ích gì cho MBS?

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn nhưng chúng tôi chủ trương tìm một công ty chứng khoán có vốn ở mức trung bình hoặc nhỏ, có mạng lưới khách hàng tốt, có tình hình tài chính lành mạnh để hợp nhất. Không những MBS mà công ty chứng khoán được MBS lựa chọn đều được gia tăng lợi ích sau hợp nhất bởi công ty sau hợp nhất sẽ có mạng lưới khách hàng rộng lớn hơn với lợi thế cộng hưởng từ hai công ty chứng khoán riêng biệt.Thông tin chi tiết về quá trình hợp nhất MBS sẽ công bố sau, tuy nhiên tôi xin nói rõ thêm một chút về việc hợp nhất này. Đó là công ty sau hợp nhất vẫn mang tên MBS, sử dụng thương hiệu của MBS và tiếp tục phát triển dựa trên các giá trị cốt lõi của MBS và chiến lược mà MBS xây dựng theo định hướng từ Ngân hàng mẹ MB. Chúng tôi vẫn kiên định theo đuổi mục tiêu phát triển MBS trở thành một công ty có dịch vụ thuận tiện nhất cho khách hàng cá nhân và chuyên nghiệp nhất trong các nhà cung cấp dịch vụ M&A và thị trường vốn tại Việt Nam.Ngân hàng mẹ MB vẫn sẽ giữ tỷ lệ vốn chi phối đồng thời cam kết hỗ trợ MBS về nhiều mặt trong đó có việc phát triển mạng lưới, khách hàng, bán chéo sản phẩm, phối hợp nghiên cứu phát triển sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư.Theo thông tin MBS đã công bố thì công ty đang trong quá trình kiện toàn nhân sự chủ chốt. Việc Ông quyết định rời vị trí Phó Tổng Giám đốc MBS để đảm nhiệm chức danh thành viên HĐQT MBS có nằm trong kế hoạch này?Trong thời gian vừa qua, đúng là MBS liên tục có sự thay đổi nhân sự cấp cao, tuy nhiên việc này cũng nằm trong chiến lược phát triển của MBS. Để quá trình tái cấu trúc công ty cũng như quá trình hợp nhất với một công ty chứng khoán khác mang lại hiệu quả tối đa, chúng tôi đã xem xét nghiêm túc về việc tách biệt vài trò của HĐQT và Ban điều hành.Việc kiện toàn nhân sự chủ chốt theo hướng tách biệt này đã được Ngân hàng mẹ MB ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi. Theo đó, ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch HĐQT MBS đã từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc để tập trung vào công việc của Chủ tịch HĐQT và cũng với mục đích như vậy, tôi đã từ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc MBS để tập trung vào công việc thành viên HĐQT MBS.Việc này không ảnh hưởng gì tới hoạt động của MBS bởi mặc dù không tham gia điều hành nhưng tôi vẫn sẽ tập trung phát triển các mảng công việc quan trọng là dịch vụ ngân hàng đầu tư, chỉ đạo nghiên cứu sản phẩm mới và tham gia các dự án tư vấn như trước đây. Có thể nói rằng, việc kiện toàn nhân sự chủ chốt cho HĐQT và Ban điều hành sẽ làm tăng năng lực quản lý cho MBS cũng như giúp MBS thực hiện tốt các mục tiêu chiến lược được Ngân hàng mẹ MB đặt ra bằng một mô hình quản trị doanh nghiệp tiên tiến.Xin cảm ơn ông.Minh Thành

Theo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website