Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT Chứng khoán 27/6: HNX-Index đã hồi phục nhờ cầu nội tích cực dò đáy

Thứ 4 26/06/2013 22h:05
PTKT Chứng khoán 27/6: HNX-Index đã hồi phục nhờ cầu nội tích cực dò đáy
Hiện VN-Index đang dừng ở ngưỡng hỗ trợ Fibonaci 38,2% lấy hai ngày 28/11/2012 và ngày 10/06/2013. Hiện các chỉ báo kỹ thuật như William %R đang có đáy đôi đảo chiều.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn giao dịch: VN-Index (▲0,51 điểm) và HNX-Index (▲0,24 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả HOSE (▼19,59%) và HNX (▼47,29%);· Về khối lượng, khối ngoại bán ròng mạnh trên cả HOSE và HNX;· PVD, GAS, FPT, HLA, CSM…có một phiên giao dịch tốt trên HOSE;· VCG giao dịch tốt trên sàn HNX dù bị khối ngoại bán mạnh;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Ngày 26/6, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức họp giao ban tình hình sản xuất kinh doanh, dịch vụ, xuất nhập khẩu và đầu tư trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2013. Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, 6 tháng đầu năm nay, sản xuất công nghiệp cả nước tăng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái, hàng tồn kho giảm dần, sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên tốc độ còn chậm, tính ổn định và bền vững chưa cao.;.Thông tin tiêu cực· Trong báo cáo mới nhất của ngân hàng ANZ về Việt Nam, tổ chức này cho rằng nền kinh tế của Việt Nam sẽ vẫn còn dưới mức tiềm năng của nó trong một thời gian ngắn. ANZ cho biết thêm rằng những thách thức về cơ cấu hệ thống ngân hàng đang phải đối mặt sẽ cản trở tăng trưởng. Theo quan điểm của ANZ thì việc thành lập quản lý tài sản Việt Nam đồng (VAMC), mặc dù là hữu ích, cũng là không đủ để có thể giải quyết tất cả các vấn đề nợ xấu trong bảng cân đối của các ngân hàng", chuyên gia của ANZ cho biết;· Từ cuối tháng tư đến nay, giá USD lại nóng lên, một số ngân hàng thương mại (NHTM) đã nâng giá USD lên kịch trần cho phép 21.036 VND/USD. Thậm chí tăng giá mua bằng giá bán lên kịch trần 21.036 VND, trong khi giá bán USD trên thị trường tự do lên tới 21.320 VND. Việc tăng tỷ giá khiến nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đặt cược vào khả năng NHNN sẽ phá giá từ 2 tới 3%. Lý luận này được ủng hộ bởi việc khối ngoại bán ròng chờ cơ hội phá sẽ sẽ mua trở lại. Còn theo đại diện NHNN thì áp lực này chỉ là ngắn hạn và tỷ giá sẽ sớm ổn định trở lại;Phân tích kỹ thuật

VN-Index giao dịch tạo thành cây nến Doji trong ngày với khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Khối ngoại vẫn bán mạnh trong phiên hôm nay nhưng sau chuỗi giảm mạnh lực cầu dò đáy cũng tăng lên khiến thị trường cân bằng vào cuối phiên. Như vậy, chúng tôi đã dự báo sai khi kỳ vọng mốc 490 điểm được giữ vững. Với phiên giảm điểm hôm qua, thị trường đã gẫy xu hướng tăng giá trung hạn và tạo ra một mẫu hình tương đối tiêu cực (Chúng tôi dùng đường trung bình động MA(50) xác định xu hướng trung hạn.). Hiện VN-Index đang dừng ở ngưỡng hỗ trợ Fibonaci 38,2% lấy hai ngày 28/11/2012 và ngày 10/06/2013. Hiện các chỉ báo kỹ thuật như William %R đang có đáy đôi đảo chiều. Chỉ báo tâm lý đang ở vùng bi quan cùng cực. Các tín hiệu này có thể kỳ vọng vào đợt phục hồi ngắn hạn của thị trường. Bây giờ mốc kháng cự là 488 điểm.HNX-Index giảm về đúng hỗ trợ trung hạn và tạo thành một cây nến lưỡng lự trong phiên giao dịch hôm nay. Việc quỹ mở ETF VNM liên tục bị rút ròng khiến nhóm VCG, PVX, PVS bị bán mạnh tạo hiệu ứng tiêu cực. Dù vậy hôm nay sau chuỗi giảm liên tiếp chỉ số HNX-Index đã hồi phục nhờ cầu nội tích cực dò đáy. Việc khối ngoại bán ròng khiến tâm lý chung đang xấu đi. Dù vậy, phía trước đang là kết quả kinh doanh quý 2. Nếu kết quả cải thiện theo chiều hướng tích cực, vùng hỗ trợ trung hạn hiện tại có thể giữ vững được.Biểu đồ VN-Index

PTKT Chứng khoán 27/6: HNX-Index đã hồi phục nhờ cầu nội tích cực dò đáy (1)Biểu đồ chỉ số HNX-IndexPTKT Chứng khoán 27/6: HNX-Index đã hồi phục nhờ cầu nội tích cực dò đáy (2)
PTKT Blog

Theo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website