Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Doanh nghiệp Ấn Độ muốn mua cổ phần doanh nghiệp Việt Nam

Thứ 4 26/06/2013 19h:01
Doanh nghiệp Ấn Độ muốn mua cổ phần doanh nghiệp Việt Nam
Đó là phát biểu của ông Abhay Thakur, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại hội nghị bàn tròn về đầu tư Ấn Độ - Việt Nam diễn ra ngày 26.6 ở TP.HCM.

Theo ông Abhay Thakur, trong lĩnh vực thương mại, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn. Cụ thể, Việt Nam có thế mạnh trong ngành may mặc nhưng phải nhập nguyên liệu thô rất nhiều, trong khi Ấn Độ lại có nguồn nguyên liệu phong phú trong lĩnh vực này.

“Đây là một trong những ví dụ cho thấy mối quan hệ thương mại giữa hai nước còn có thể phát triển mạnh hơn nữa”, ông Abhay Thakur nói.“Ấn Độ muốn tham gia đầu tư mạnh hơn nữa vào Việt Nam ở những lĩnh vực mà nước này có thế mạnh như: điện, khai khoáng… Đặc biệt, các doanh nghiệp Ấn Độ còn muốn tham gia vào quá trình tái cơ cấu của các doanh nghiệp Việt Nam bằng hình thức mua cổ phần của doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, một trong những trở ngại lớn nhất trong quan hệ giao thương giữa hai nước là chưa có đường bay trực tiếp”, ông Abhay Thakur cho hay.Các quan chức trong phái đoàn thương mại của Ấn Độ cũng kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm. Ấn Độ là thị trường lớn thứ 3 thế giới nếu tính theo sức tiêu thụ thực phẩm với tổng giá trị lên tới 181 tỉ USD/năm. Hiện nay xu hướng tiêu dùng của người dân đối với những thực phẩm đắt tiền chế biến sẵn đang tăng lên cùng với mức tăng thu nhập. Tuy nhiên, phần lớn nhu cầu của thị trường chưa được đáp ứng đủ.

Không chỉ vậy, để phát triển lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm, Ấn Độ đã xây dựng 30 khu “Siêu công viên thực phẩm” (Mega Food Park). Đây là các khu vực kết nối giữa sản xuất và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.Theo ông Rajnish Kumar, Giám đốc Công ty Pristine Mega Food Park, các khu "Siêu công viên thực phẩm" được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông hoàn chỉnh, nhân công và mọi thứ khác đã sẵn sàng. Các nhà đầu tư chỉ việc đưa máy móc thiết bị, công nghệ đến là có thể bắt tay ngay vào sản xuất.Từ năm 2007, Ấn Độ và Việt Nam đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Thương mại hai nước đã tăng từ 2 tỉ USD năm 2009 lên 4 tỉ USD trong năm 2012 và dự kiến sẽ đạt khoảng 5 tỉ USD trong năm nay. Theo Chí NhânThanh niên

[ Quay về ]    Số lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website