Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT Chứng khoán 5/7: Manh nha xu hướng khối ngoại đảo chiều mua ròng

Thứ 5 04/07/2013 22h:42
PTKT Chứng khoán 5/7: Manh nha xu hướng khối ngoại đảo chiều mua ròng
VN-Index đang vận động khá giống với giai đoạn tháng 5/2013 và chí ít hiện tại, VN-Index cũng có vài tín hiệu tích cực khi chỉ báo dòng tiền vẫn tăng.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên đi ngang trên cả hai sàn giao dịch: VN-Index (▼0,13 điểm) và HNX-Index (▲0,05 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả HOSE (▼0,32%) và HNX (▼18,46%);· Về khối lượng, khối ngoại bán ròng mạnh trên HOSE và mua ròng nhẹ trên HNX;· REE, DRC, PPC, VIS, BTP, CSM…có một phiên giao dịch tốt trên HOSE;· FPT tăng giá hôm nay sau khi khối ngoại thỏa thuận mua trần cổ phiếu phát hành thêm niêm yết· VIC giao dịch khá đột biến trong ngày và có khả năng là công ty đang thực hiện mua vào cổ phiếu quỹ. Mốc giá 63 đang hỗ trợ khá tốt cho cổ phiếu này.· VCG, VND có một phiên giao dịch tốt trên sàn HNX;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Sau một tuần trần lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng giảm theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), các ngân hàng cho biết lượng tiền gửi vào ngân hàng không có biến động nhiều vì thực tế xu hướng lãi suất giảm đã được dự báo trước;Thông tin tiêu cực· Tỷ giá vẫn nóng khi thị trường tự do và ngân hàng vẫn giao dịch cao hơn giá trần của NHNN công bố;

Phân tích kỹ thuật

VN-Index giao dịch tạo thành cây nến màu ngắn màu đen với khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm không đáng kể so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Khối ngoại hôm nay vẫn bán ròng nhưng lực bán không còn quá mạnh và đây là cơ hội giúp chỉ số tăng điểm cao vào cuối ngày.Một vài mã được khối ngoại quay trở lại mua ròng như HPG, IJC, CSM, VIC, …đều nằm trong danh mục của FTSE nên khả năng phiên bán ATC hôm nay là do FTSE bán ra. Chúng tôi thấy chiết khấu của VNM đang ở mức thấp nên áp lực rút ròng của quỹ mở ETF VNM sẽ không có trong phiên ngày mai. Thực tế trong vài phiên gần đây khi ETF VNM không bán ròng các mã như VCG, PVS, PVX trên sàn HNX thì sàn này khối ngoại đã mua ròng trở lại.Một điểm thú vị là sau một thời gian dài rút vốn, FTSE bất ngờ phát hành thêm được 120 ngàn chứng chỉ quỹ vào phiên hôm qua. Số tiền này tương ứng với khoảng 58 tỷ đồng và do vậy có khả năng ngày mai khối ngoại sẽ quay trở lại mua ròng trên sàn HOSE. Với một phiên phát hành thêm trở lại dù không đảm bảo rằng khối ngoại sẽ không còn rút vốn nữa nhưng cũng manh nha xu hướng đảo chiều việc rút ròng vốn.Sau chuỗi giảm giá, VN-Index đã hồi phục trở lại vùng 490 điểm và đang kiểm tra lại kênh kháng cự như trên hình vẽ (Trước là kênh hỗ trợ). Khối lượng giao dịch thấp và thị trường chưa quay trở lại kênh tăng giá khiến nhiều nhà đầu tư tỏ ra thận trọng. Xu hướng hôm nay là không rõ ràng và dù khối ngoại bán khá mạnh phiên ATC nhưng bắt đầu có một vài cổ phiếu miễn nhiễm vẫn duy trì đà tăng giá. Nhóm tăng giá mạnh trong vài ngày gần đây đều là những nhóm cổ phiếu tăng tốt giai đoạn đầu năm và giai đoạn tháng 5 vừa qua như REE, PPC, DRC, CSM, BTP…Đây đều là nhóm được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh tốt trong Q2/2013.Hiện tại, theo quan sát, chúng tôi thấy VN-Index đang vận động khá giống với giai đoạn tháng 5/2013 và chí ít hiện tại, VN-Index cũng có vài tín hiệu tích cực khi chỉ báo dòng tiền vẫn tăng, VN-Index vẫn nằm trên đường trung bình động MA(5) dù vẫn dưới đường MA(20) nhưng đường trung bình động MA(5) đang tăng trở lại. Chỉ cần thị trường không giảm thêm vài phiên nữa và nhóm REE, PPC vẫn tăng giá, dòng tiền có thể quay trở lại đẩy VN-Index quay trở lại kênh tăng giá như hình vẽ. Với khả năng khối ngoại sẽ mua ròng trở lại vào phiên ngày mai dự báo VN-Index có thể có một phiên tăng điểm.HNX-Index giảm về đúng hỗ trợ trung hạn (1) trên đồ thị và vẫn giao dịch tốt trên khu vực này dù vậy dòng tiền vẫn thiếu tập trung vào sàn này. Có lẽ cũng như trong giai đoạn từ đầu năm tới nay, sàn HNX sẽ vẫn đi ngang trước khi sàn HOSE xác định xu hướng chính của mình và theo sau đó.Biểu đồ VN-Index

PTKT Chứng khoán 5/7: Manh nha xu hướng khối ngoại đảo chiều mua ròng (1)Biểu đồ chỉ số HNX-IndexPTKT Chứng khoán 5/7: Manh nha xu hướng khối ngoại đảo chiều mua ròng (2)
PTKT BlogTheo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website