Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Ông Max Loh: Huy động vốn trên TTCK Singapore là khả thi

Thứ 4 10/07/2013 08h:26
Ông Max Loh: Huy động vốn trên TTCK Singapore là khả thi
Ngành quản lý khách sạn, vận hành cảng biển, dịch vụ hậu cần, chăm sóc sức khỏe, y tế đang rất hấp dẫn các nhà đầu tư Singapore.

Ngày 08/07/2013 nhân dịp Ernst & Young (EY) chính thức bổ nhiệm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc toàn cầu từ ngày 1/7/2013, ông Max Loh – lãnh đạo của EY Đông Nam Á đã có những chia sẻ về các doanh nghiệp Singapore nhìn nhận về thị trường Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam nên làm gì để chuẩn bị IPO tại Singapore.

Theo ông Max Loh, điểm mạnh của thị trường Singapore là vận tải biển, bất động sản, tài chính.... Vì vậy, huy động vốn trên thị trường chứng khoán Singapore là khả thi và nhiều hứa hẹn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, một số khó khăn chính doanh nghiệp Việt Nam khi IPO tại Singapore sẽ phải lưu ý: (i) Báo cáo tài chính phải tuân thủ theo quy định của Singapore
(ii) Rõ ràng về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong doanh nghiệp
(iii) Khả năng quản trị doanh nghiệp hiệu quả
(iv) Để có thể huy động vốn thành công, có 3 nội dung quan trọng nhất là có giá đúng, đội ngũ CBCNV “đúng” và một câu chuyện “đúng” để hấp dẫn các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư Singapore khá am hiểu về Việt Nam, thị trường vốn tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp, do đó, các doanh nghiệp Việt một khi đã nỗ lực để đạt được 3 nội dung quan trọng trên chắc chắn sẽ hấp dẫn, thu hút vốn đầu tư của các nhà đầu tư tại Singapore.

Ngoài ra, để huy động vốn hiệu quả, các doanh nghiệp Việt Nam nên cân nhắc giữa chi phí bỏ ra và lợi ích thu về từ việc niêm yết tại thị trường Singapore.

Hiện các nhà đầu tư Singapore, Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn. Singapore đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 4 tại Việt Nam. Việt Nam là nước có mức đầu tư lớn thứ 2 của Singapore tại Châu Á.

Các nhà đầu tư Singapore quan tâm đến các ngành quản lý khách sạn, vận hành cảng biển, dịch vụ hậu cần, chăm sóc sức khỏe, y tế. Ông Max Loh tin tưởng rằng, những ngành này đang rất hấp dẫn các nhà đầu tư Singapore.  Ngoài ra, các nhà đầu tư Singapore đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án phát triển nhà ở và đô thị.

Theo Max Loh, mặc dù nền kinh tế Việt Nam đang vướng vào một số khó khăn nhất định như xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng, một lượng lớn doanh nghiệp giải thể, tiêu dùng thấp và tăng trưởng GDP thấp hơn dự báo dù cho mức tăng GDP cao hơn mức tăng toàn cầu nhưng vẫn ở mức thấp so với các nước đang phát triển.

Nhưng Việt Nam có những thế mạnh về vị trí địa lý, dân số đông, chính trị ổn định, môi trường đầu tư khá an toàn nên các nhà đầu tư Singapore đã từng chọn Việt Nam vẫn tiếp tục chọn Việt Nam, và các nhà đầu tư mới vẫn bị hấp dẫn đầu tư vào Việt Nam. Max Loh cho rằng đây là tin vui đối với thị trường Việt.

Q. Nguyễn

Theo Trí Thức TrẻTags: Ernst & Young, Huy động vốn, ipo, Max Loh, singapore, thị trường chứng khoán

Số lượt xem: 117
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website