Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT Chứng khoán 15/7: Thị trường sẽ bớt áp lực bán ròng của khối ngoại

Chủ nhật 14/07/2013 23h:01
PTKT Chứng khoán 15/7: Thị trường sẽ bớt áp lực bán ròng của khối ngoại
Điểm đáng lưu ý là các quỹ mở ETF đang có đồ thị giao dịch khá đẹp và chiết khấu đang trong xu hướng giảm mạnh. Điều này giúp giảm áp lực bán ròng.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn giao dịch: VN-Index (▲ 9,52 điểm) và HNX-Index (▲0,78 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng mạnh trên cả HOSE (▲80,12%) và HNX (▲99,87%);· Về khối lượng, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn;· REE, PPC, CII, HSG, CSM, DRC, VSH, KBC…là những cổ phiếu đáng chú ý trên sàn HOSE;· SCR, VND…vẫn là điểm sáng giao dịch trên sàn HNX;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Ngày 11/7, NHNN đã có cuộc họp với 14 NHTM, trong đó có nội dung về ổn định thị trường ngoại hối. Ngay sau thông điệp từ NHNN và cuộc họp này, giao dịch ngoại tệ trên thị trường liên ngân hàng đã sôi động trở lại, sau những ngày căng thẳng trước đó, nhiều ngân hàng cũng đã rút đơn xin mua ngoại tệ trực tiếp từ NHNN.Đến cuối tuần, ngoài thị trường, tỷ giá đã giảm mạnh trở lại. Giá mua USD của các ngân hàng giảm từ vài chục đồng đến trên 100 đồng so với 2 ngày trước trong khi USD tự do giảm tới 500 đồng/USD xuống còn 21.500 đồng.;Thông tin tiêu cực· So sánh chênh lệch giữa giá thế giới và bán lẻ hiện hành, nhiều đầu mỗi cho biết đang chịu lỗ khoảng 300 đồng một lít xăng. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn được cơ quan điều hành yêu cầu sử dụng quỹ bình ổn, giữ nguyên giá bán;Phân tích kỹ thuậtVN-Index đã có một phiên giao dịch tốt vào ngày cuối tuần cả về điểm số lẫn khối lượng giao dịch. Một cây nến thân dài màu trắng được thiết lập và chỉ số đã thiết lập mốc cao mới trong hơn hai tuần qua. Vào ngày cuối tuần, VN-Index cũng chinh phục thành công mốc kháng cự 490 điểm và cũng lần đầu tiên kể từ ngày 17/6/2013 quay trở lại trên mốc MA(20). Như vậy, một lần nữa ta thấy những hình ảnh khá giống với giai đoạn tháng 5/2013. Với việc tăng điểm vào ngày thứ 6, MACD cũng đã cho tín hiệu mua trở lại và đây là tín hiệu rất tốt. Như vậy, VN-Index có thể sẽ quay trở lại kiểm tra vùng đỉnh cũ của mình tại khu vực 530 điểm trong thời gian tới.HNX-Index sau khi giảm về hỗ trợ trung hạn (1) vẫn tiếp tục giao dịch tốt. Một vài tín hiệu tích cực xuất hiện từ giao dịch của cổ phiếu SCR trong vài phiên gần đây tạo lực đẩy giúp chỉ số đi lên. Điểm đáng lưu ý là các quỹ mở ETF đang có đồ thị giao dịch khá đẹp và chiết khấu đang trong xu hướng giảm mạnh. Điều này giúp giảm áp lực bán ròng. Trong tuần qua, FTSE đã có những phiên phát hành thêm chứng chỉ để gọi vốn chứ không còn tình trạng rút ròng như những tuần trước. VNM thì vẫn bị rút thêm 300 ngàn chứng chỉ quỹ nhưng áp lực bán đã không còn quá mạnh trong từng phiên và nhà đầu tư nội cũng hấp thụ khá tốt lượng cung này. Các chỉ báo kỹ thuật khác đang cho tín hiệu mua trở lại và do đó HNX-Index có cơ hội đi lên trong những phiên tới.Biểu đồ VN-Index

PTKT Chứng khoán 15/7: Thị trường sẽ bớt áp lực bán ròng của khối ngoại (1)Biểu đồ chỉ số HNX-IndexPTKT Chứng khoán 15/7: Thị trường sẽ bớt áp lực bán ròng của khối ngoại (2)
PTKT Blog


Theo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 101
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website