Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

IAG thâu tóm Bảo hiểm AAA

Thứ 6 02/08/2013 20h:34
IAG thâu tóm Bảo hiểm AAA
Bảo hiểm AAA chính thức trở thành một thành viên của IAG (Australia) sau khi tập đoàn này thâu tóm hơn 60% cổ phần.

Trong một thông báo mới đây, Công ty CP Bảo hiểm AAA cho biết bà Đỗ Thị Kim Liên đã rút toàn bộ vốn khỏi công ty dưới hình thức bán cổ phần cho tập đoàn Insurance Australian Group (IAG) của Australia, đồng thời cũng từ chức Chủ tịch HĐQT công ty.


Sự kiện này diễn ra trước khi công ty tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào ngày 26-7 vừa qua. Theo đó, bà Liên bán hết hơn 30% cổ phần tại AAA cho IAG, nâng tỉ lệ sở hữu của tập đoàn này tại công ty từ 30% lên 60,9%, chính thức chuyển AAA thành một thành viên của IAG tại Việt Nam.

IAG gia nhập vào AAA từ tháng 6-2012 sau khi mua 30% cổ phần phát hành thêm của công ty này với mức giá công bố vào thời điểm đó là 20 triệu USD. Ngay sau đó, IAG cử 4 đại diện tham gia vào HĐQT của AAA.

Đến tháng 3-2013, bà Đỗ Thị Kim Liên tuyên bố nghỉ hưu và nhường lại ghế Tổng Giám đốc AAA cho ông Jon Delalande (người đại diện của IAG), nhưng vẫn còn giữ lại ghế Chủ tịch HĐQT.

Tại đại hội cổ đông thường niên của AAA diễn ra vào ngày 26-7, bà Liên chính thức từ nhiệm Chủ tịch HĐQT, qua đó mở đường cho việc bầu ông Justin Paul Breheny (đại diện của IAG) làm Chủ tịch mới của công ty này. Và trong cơ cấu lãnh đạo mới của AAA phần lớn đều là người nước ngoài.

Trong cơ cấu cổ đông của AAA hầu hết là các doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài IAG còn có Tập đoàn Bankinvest (Đan Mạch), Tập đoàn Tái Bảo hiểm Aon Benfied, Tập đoàn Assist- Card International (Thụy Sĩ), International Medical Group (IMG)... Như vậy, sau 8 năm thành lập, phần lớn Công ty Bảo hiểm AAA đã rơi vào tay doanh nghiệp nước ngoài.

Theo V.VinhNgười Lao động

[ Quay về ]    Số lượt xem: 87
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website