Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Temasek bổ nhiệm cựu Chủ tịch WB vào ban điều hành

Thứ 6 02/08/2013 21h:57
Temasek bổ nhiệm cựu Chủ tịch WB vào ban điều hành
Tập đoàn đầu tư nhà nước Temasek vừa bổ nhiệm ông Robert Zoellick, cựu Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), làm thành viên ban giám đốc tập đoàn cổ phần nhà nước của Singapore này.

Tuyên bố trên được đưa ra đúng vào ngày đầu tiên nhậm chức của ông Lim Boon Heng trên cương vị Chủ tịch mới Temasek. Theo quyết định mới, ông Zoellick sẽ bắt đầu công việc chính thức vào ngày 15/8 tới.

Ông Zoellick, 60 tuổi, là chủ tịch của WB từ tháng 6/2007 đến tháng 6/2012. Ông cũng từng là Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ giai đoạn 2005-2006 dưới thời Tổng thống George W. Bush và trước đó là đại diện thương mại Mỹ.

Thông báo của Temasek cho biết trong giai đoạn ông Zoellick làm đại diện thương mại Mỹ, Washington đã kí hiệp định thương mại tự do với Singapore và 11 quốc gia khác.

Chủ tịch Lim Boon Heng khẳng định ông Zoellick sẽ mang lại “nhiều kinh nghiệm quý báu trong các hoạt động thương mại, ngoại giao và tài chính quốc tế mà tất cả đều được ban giám đốc hoan nghênh và đánh giá cao.”

“Quyết định bổ nhiệm ông Zoellick vào ban giám đốc diễn ra đúng thời điểm khi Temasek đang triển khai ý định thiết lập văn phòng đầu tiên tại Mỹ trong tương lai gần. Kinh nghiệm và sự hiểu biết thấu đáo của Bob sẽ đặc biệt hữu ích khi chúng tôi tiếp tục khai thác các cơ hội ở Mỹ, châu Âu và nhiều thị trường khác,” ông nói.

Tuần trước, chủ tịch mãn nhiệm của Temasek, S. Dhanabalan cho biết tập đoàn đầu tư này đã lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều người không phải là công dân Singapore vào ban giám đốc gồm 10 thành viên của mình, trong bối cảnh Temasek và các công ty đầu tư của họ ngày càng trở nên mang tính toàn cầu hơn./.Theo Việt Hải/Singapore

Vietnam+Xem thêmMong ước về một “Temasek” Việt Nam

SCIC đang hoạt động trong chiếc áo pháp lý quá chật, lại càng chật hẹp hơn so với mong ước về một Temasek Việt Nam trong tương lai.

HAG: Temasek đã thanh toán tiền mua 1.130 tỷ đồng trái phiếu hoán đổi

Trái phiếu trên do HAGL phát hành và có thể hoán đổi lấy cổ phiếu của HAGL Rubber.

HAG: Cộng thêm số tiền đầu tư của Temasek sẽ có 4.555 tỷ đồng tiền mặt

Số tiền trên đủ cho nhu cầu đầu tư đến hết năm 2012, bất chấp việc thắt chặt tín dụng.

Temasek đầu tư 55 triệu USD vào ngành cao su của HAGL

Trong tương lai, Temasek sẽ trở thành cổ đông của Tổng công ty Cao su, một trong 5 tổng công ty con của HAG.HAG: Ký thỏa thuận với Temasek điều chỉnh kỳ hạn TPCĐ từ 1 năm lên 3 năm

Trị giá trái phiểu chuyển đổi là 1.100 tỷ đồng.

MDB: Bán 15% cổ phần cho công ty con của Temasek với giá 20.000 đồng/cp

Ngày 9/12, Ngân hàng Phát triển Mê Kông (MDB) đã chính thức hoàn thành việc tăng vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng lên 3.000 tỷ đồng.Tags: George W. Bush, singapore, temasek, WB, Zoellick

Số lượt xem: 59
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website