Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp niêm yết 2013 Doanh nghiệp niêm yết vẫn "than" vướng mắc pháp lý

Thứ 7 17/08/2013 10h:41
Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp niêm yết 2013 
Doanh nghiệp niêm yết vẫn "than" vướng mắc pháp lý
Vấn đề phát hành dưới mệnh giá, nới room cho nhà đầu tư nước ngoài, giảm vốn điều lệ, thoái phần vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp…nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp tại hội nghị.

Ngày 16/8/2013, tại khách sạn Sheraton, Hà Nội đã diễn ra “Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp niêm yết năm 2013” do Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội tổ chức. Mục đích chính của hội nghị là tạo một diễn đàn trao đổi thông tin trực tiếp giữa cơ quan quản lý (UBCKNN, HNX) và các tổ chức niêm yết để chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp niêm yết để hỗ trợ cho các hoạt động của thị trường đạt hiệu quả cao.Đây là hội nghị đầu tiên mà HNX tổ chức với mục đích nêu trên. Đại diện HNX cho biết sẽ tiến hành tổ chức chương trình này theo định kỳ hàng năm. Chủ điểm đầu tiên trong năm nay được HNX lựa chọn là “Công bố thông tin và minh bạch”. Đại diện HNX cho biết đây là bước đầu tiên trước khi đi sâu vào chất lượng thông tin công bố, đặc biệt là chất lượng báo cáo tài chính, vốn vẫn được các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đặc biệt quan tâm.Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp niêm yết trên sàn HNX đã bày tỏ những vướng mắc khó khăn trong quá trình công bố thông tin, những rào cản về mặt pháp lý chưa được tháo gỡ.Những vướng mắc về mặt pháp lý55% doanh nghiệp được hỏi tại buổi gặp mặt cho biết khó khăn khi công bố thông tin là việc phải công bố đồng thời trên cả Sở giao dịch và Ủy ban chứng khoán. Hiện các bên đang xây dựng cơ chế để “thu về một mối” trong việc CBTT.Để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc CBTT, có đến 48% doanh nghiệp được hỏi cho rằng HNX vẫn nên duy trì việc gửi công văn nhắc nhở đến từng doanh nghiệp. Đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc cử một thành viên chuyên trách công bố thông tin, mà không kiêm nhiệm chức vụ chuyên môn – là khó khả thi.Hiện Ủy ban chứng khoán Nhà nước đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng để đưa ra những biện pháp nhằm khuyến khích các doanh nghiệp niêm yết. Vấn đề phát hành dưới mệnh giá, nới room cho nhà đầu tư nước ngoài, giảm vốn điều lệ, thoái phần vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp…nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp tại hội nghị. Tuy nhiên, các giải pháp vẫn còn bỏ ngỏ. Sơ lược kết quả kinh doanh quý 2/2013 các DNNY trên HNXTrong quý 2/2013, chi phí lãi vay tại các doanh nghiệp niêm yết trên HNX giảm 30%. Tuy nhiên, tình hình sản xuất kinh doanh các tổ chức niêm yết vẫn không khả quan khi doanh thu thuần giảm, giá vốn tăng khiến LNST giảm so với cùng kỳ 2012.  Trong kỳ, giá trị tồn kho tăng lên, chiếm tỷ trọng lớn trong tài sản ngắn hạn của các doanh nghiệp, tương đương 3.000 tỷ đồng. Cũng trong khuôn khổ điều tra các doanh nghiệp tham gia gặp mặt, trả lời câu hỏi về phương án huy động vốn, 60% doanh nghiệp vẫn tìm đến nguồn vốn vay ngân hàng truyền thống, 21% lựa chọn phương án phát hành cổ phiếu/trái phiếu.Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ

Tags: doanh thu, hnx, lợi nhuận

Số lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website