Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

25/9: Chính thức sử dụng hệ thống công bố thông tin điện tử IDS

Thứ 6 13/09/2013 16h:20
25/9: Chính thức sử dụng hệ thống công bố thông tin điện tử IDS
Từ tháng 11/2013, các công ty đại chúng chỉ gửi báo cáo điện tử qua hệ thống IDS của UBCK, không gửi bằng văn bản như trước đây.

Ngày 11/9/2013, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 563/QĐ-UBCK ban hành Quy chế hướng dẫn công ty đại chúng sử dụng hệ thống công bố thông tin (IDS) của UBCKNN, áp dụng từ ngày 25/9/2013.

Trong 2 tháng đầu tiên kể từ khi Quyết định ban hành quy chế này có hiệu lực thi hành, các công ty đai chúng báo cáo song song qua điện tử và văn bản, sau thời hạn này chỉ thực hiện bằng báo cáo điện tử.Quy chế gồm 4 Chương, 17 Điều hướng dẫn các công ty đại chúng sử dụng hệ thống công bố thông tin (IDS) của UBCKNN để thực hiện báo cáo và công bố thông tin theo hình thức điện tử. Việc đưa hệ thống này vào vận hành sẽ giúp hình thành một cơ sở dữ liệu tập trung về thông tin của các công ty đại chúng.Quy chế này áp dụng cho đối tượng là các công ty đại chúng đã đăng ký công ty đại chúng với UBCKNN (ngoại trừ các công ty chứng khoán và công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán) tham gia sử dụng và cung cấp thông tin dữ liệu cho Hệ thống công bố thông tin của UBCKNN.Theo quy chế này các công ty đại chúng phải thực hiện cài đặt phần mềm hỗ trợ công bố thông tin do UBCK cung cấp để kết nối với IDS.CTCK sử dụng tài khoản duy nhất do UBCK cung cấp và chữ ký số công cộng để báo cáo và công bố thông tin điện tử. Trường hợp có nguy cơ bị lộ thông tin về tài khoản và mật khẩu, công ty đại chúng phải báo cáo ngay về UBCK qua email để khóa tài khoản và được cấp lại tài khoản mới trong 3 ngày kể từ khi nhận được báo cáo bằng văn bản.Trường hợp IDS gặp sự cố, công ty đại chúng sẽ gửi báo cáo bằng bản cứng qua bưu điện.Những thông tin gì công bố qua IDSCác thông tin được công bố qua IDS bao gồm các thông tin định kỳ, bất thường và thông tin công bố theo quy định tại Thông tư 52, các thông tin liên quan đến chào bán chứng khoán ra công chúng, phát hành riêng lẻ, phát hành cổ phiếu trả cổ tức, tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu, ESOP, giao dịch cổ phiếu quỹ, chào mua công khai.IDS giúp nâng cao tính minh bạch, công bằng cho thị trườngViệc đưa vào hệ thống dữ liệu điện tử sẽ giúp UBCK tiếp cận thông tin nhanh chóng và công bố thông tin sớm ra thị trường, đồng thời hỗ trợ hiệu quả việc quản lý giám sát thị trường. Điều này giúp các nhà đầu tư nắm bắt được các thông tin về doanh nghiệp, ra quyết định đầu tư hợp lý, giảm thiểu rủi ro do chậm hoặc không tiếp cận được thông tin.Hoàng Ly

Theo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 84
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website