Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

SCIC sẽ mua lại vốn ngoài ngành của một số tập đoàn

Thứ 5 26/09/2013 14h:46
SCIC sẽ mua lại vốn ngoài ngành của một số tập đoàn
SCIC cho biết sẽ tìm cơ hội mua lại phần vốn đầu tư ngoài ngành của một số tập đoàn, tổng công ty Nhà nước trong thời gian tới.

Ông Lại Văn Đạo, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết sẽ tìm hiểu cơ hội để đầu tư mua lại phần vốn đầu tư ngoài ngành của một số tập đoàn, tổng công ty Nhà nước trong thời gian tới.

Thông tin này được đại diện SCIC đưa ra tại thời điểm trước khi hội nghị Người đại diện vốn Nhà nước tại doanh nghiệp sẽ được tổ chức vào ngày 27/9 tới đây.

Nói thêm về hướng đi trong thời gian tới của SCIC, ông Đạo cho biết, bên cạnh việc hoàn thiện khuôn khổ thể chế, tổng công ty sẽ tăng cường thoái vốn tại các doanh nghiệp Nhà nước không cần nắm giữ.

Nguồn vốn của SCIC sau đó sẽ được tập trung đầu tư theo hướng dành tối thiểu 70% tổng mức đầu tư hàng năm vào các ngành, lĩnh vực trọng yếu theo chỉ đạo của Chính phủ.

Những thông tin trên sẽ được bàn bạc kỹ hơn tại cuộc họp sẽ được SCIC tổ chức vào ngày mai ở Nha Trang. Tại hội nghị năm nay, ngoài việc tổng kết, đánh giá công tác đại diện vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, đại biểu sẽ tập trung thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác đại diện vốn Nhà nước cũng như nhiệm vụ, cơ chế hoạt động của SCIC.

Đây là vấn đề được ông Lại Văn Đạo, Tổng giám đốc SCIC nhấn mạnh và cho rằng việc thực hiện vai trò đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cổ phần hóa thông qua ủy quyền cho người đại diện là yếu tố quan trọng, quyết định hiệu quả quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

"Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp với người đại diện, trong thời gian tới, SCIC sẽ tiếp tục kiện toàn hệ thống người đại diện nhằm tăng cường trách nhiệm và nâng cao chất lượng công tác đại diện vốn nhà nước,” ông Đạo nói.

Cũng theo SCIC, tính đến tháng 9/2013, đơn vị này thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại 382 doanh nghiệp, với vốn Nhà nước theo giá trị sổ sách trên 14.000 tỷ đồng, giá thị trường ước đạt 71.000 tỷ đồng.

Hiện tại, hệ thống người đại diện vốn Nhà nước tại doanh nghiệp do SCIC quản lý có 470 người, trong đó có 387 người đại diện trực tiếp tham gia lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp. Trong hơn 7 năm hoạt động, công tác phối hợp giữa SCIC và người đại diện được đánh giá là khá chặt chẽ, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư vốn, bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp./.Theo Xuân Dũng

Vietnam+

Tags: đầu tư ngoài ngành, ngoài ngành, scic

Số lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website