Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VCSC: KQKD quý 3/2013 của các công ty vay nợ lớn sẽ cải thiện nhờ lãi suất giảm

Thứ 6 04/10/2013 15h:40
VCSC: KQKD quý 3/2013 của các công ty vay nợ lớn sẽ cải thiện nhờ lãi suất giảm
Đó là đánh giá của CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) trong báo cáo chiến lược đầu tư được công bố hôm 2/10.

Theo VCSC, kết quả kinh doanh của một số công ty có tỷ lệ đòn bẩy cao sẽ cải thiện trong quý 3 do lãi suất đồng VND đã giảm trong thời gian qua.

Báo cáo cũng cho rằng lợi nhuận quý 3 của ngành hàng tiêu dùng, săm lốp, dầu khí và một số ngành công nghiệp sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Các công ty dồi dào tiền mặt sẽ gặp nhiều thuận lợi.Ngược lại, các ngành sẽ gặp khó khăn là cao su, đường, ngân hàng và bất động sản.Các công ty nhỏ, tỷ lệ đòn bẩy cao, hoạt động phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng đang trải qua quá trình sàng lọc, đặc biệt là các công ty gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn và nhân lực.Với ngành cao su, VCSC cho rằng việc giá cao su tự nhiên giảm mạnh (giảm 22% so với cùng kỳ và 26% so với đầu năm) sẽ có lợi cho các công ty sản xuất săm lốp, nhưng lại làm giảm lợi nhuận của các công ty sản xuất cao su tự nhiên. Tuy nhiên, công ty chứng khoán này dự báo giá cao su đã chạm đáy và đã phục hồi nhưng chưa đáng kể.Ngành hàng tiêu dùng thiết yếu tiếp tục diễn biến tích cực, nhưng được cho là nhờ động lực của riêng từng doanh nghiệp chứ không thực sự do xu hướng chung của toàn ngành.Với ngành ngân hàng, VCSC cho rằng nợ xấu phát sinh và biên lợi nhuận giảm do thị trường bất động sản trầm lắng và cạnh tranh mạnh sẽ tiếp tục tác động tiêu cực đến lợi nhuận.Theo quy định hiện nay, các công ty sẽ phải công bố kết quả kinh doanh quý 3 của công ty mẹ trước ngày 20/10 và báo cáo tài chính hợp nhất trước ngày 15/11.Theo Trung Nghĩa

NDH

[ Quay về ]    Số lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website