Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Xuất hiện một nữ doanh nhân sở hữu lượng cổ phiếu Vingroup trị giá 800 tỷ đồng

Thứ 3 26/11/2013 16h:13
Xuất hiện một nữ doanh nhân sở hữu lượng cổ phiếu Vingroup trị giá 800 tỷ đồng
Bà Phan Thu Hương, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam sở hữu lượng cổ phiếu Vingroup trị giá 800 tỷ đồng

Trong Bản cáo bạch vừa được Tập đoàn Vingroup công bố, trong số những cổ đông sở hữu lượng lớn cổ phiếu của tập đoàn này xuất hiện 2 cái tên mới. Cả 2 cổ đông này sở hữu đều sở hữu trên 1% cổ phần của Vingroup, tức sở hữu lượng cổ phiếu có giá trị ít nhất là 600 tỷ đồng.


Đầu tiên là bà Phan Thu Hương (44 tuổi), Tổng giám đốc của CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam. Bà Phan Thu Hương sở hữu 11,6 triệu cổ phiếu Vingroup, hiện có giá trị thị trường là 791 tỷ đồng.


Với số cổ phiếu trị giá xấp xỉ 800 tỷ đồng này, bà Phan Thu Hương giữ chắc vị một vị trí trong Top 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.


CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam là một trong những cổ đông lớn nhất của Vingroup với tỷ lệ nắm giữ là 13%, tương ứng lượng cổ phiếu trị giá hơn 8.200 tỷ đồng.


Một cổ đông khác là CTCP Đầu tư Xây dựng Ecocons Hà Nội, nắm giữ 18,3 triệu cổ phiếu ("2% cổ phần), trị giá 1.200 tỷ đông.


Ecocons Hà Nội là đối tượng liên quan đến CTCP Đầu tư và Phát triển Sinh Thái. Công ty Sinh Thái hiện nắm giữ 9% cổ phần của Vingroup và trên 10% cổ phần của CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.


Ecocons Hà Nội cùng với Tập đoàn Thiết kế Site Architecture là các đơn vị Tư vấn và Thiết kế cho dự án Royal City của Vingroup.


Hiện ông Phạm Nhật Vượng cùng vợ là bà Phạm Thu Hương đang nắm giữ hơn 333 triệu cổ phiếu Vingroup với giá trị thị trường đạt xấp xỉ 22,7 nghìn tỷ đồng (1,04 tỷ USD). Hai người hiện giữ vị trí giàu nhất và giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán Việt Nam.


>>Người phụ nữ giàu có và bí ẩn nhất sàn chứng khoán Việt Nam


Cơ cấu cổ đông Vingroup


Theo Kinh KhaCafeBiz/Trí Thức trẻ

Số lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website