Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Thu hút DN nước ngoài vào thị trường chứng khoán

Thứ 5 28/11/2013 16h:05
Thu hút DN nước ngoài vào thị trường chứng khoán
Thứ trưởng Trần Xuân Hà bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đại diện Công ty Đầu tư chứng khoán Hàn Quốc sang thăm làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Sáng nay, 28-11, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã có buổi làm việc với ông Ryu Sang Ho - Tổng giám đốc Công ty Đầu tư chứng khoán Hàn Quốc (KIS) và ông Oh Kyung Hee- Tổng giám đốc KIS- Chi nhánh Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Xuân Hà bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đại diện Công ty Đầu tư chứng khoán Hàn Quốc sang thăm làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.Thứ trưởng cho biết, tăng trưởng của Việt Nam tiếp tục tăng dần qua các quý và ước đạt 5,54% trong quý III, đưa GDP 9 tháng đầu năm tăng 5,14% cao hơn cùng kỳ năm ngoái.GDP quý IV dự báo sẽ tăng ở mức 6% do tổng cầu nền kinh tế sẽ chuyển biến tích cực hơn khi tính đến tính chất mùa vụ và tác động của độ trễ chính sách (khoảng 9 tháng) trong những tháng cuối năm.Do vậy, tăng trưởng cả năm được dự báo có phần khả quan hơn so với mức dự báo ban đầu của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (5,3%). Một số chỉ số kinh tế vĩ mô chính có dấu hiệu khả quan hơn trong tháng như sản xuất, xuất khẩu, lạm phát, vốn đầu tư FDI. Chỉ số chứng khoán cũng cho thấy dấu hiệu đã qua đáy trung dài hạn.Sản xuất công nghiệp phục hồi rõ nét hơn. Nguồn vốn FDI khả quan và cơ cấu vốn tích cực. Bên cạnh đó, trong 10 tháng đầu năm, xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng khá (tăng 15,2%), nhập siêu ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.Thời gian qua, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước luôn nỗ lực trong việc hoàn thiện các cơ chế, chính sách quản lý thị trường chứng khoán, tạo điều kiện tốt hơn cho các doanh nghiệp nước ngoài thâm nhập thị trường và thu hút thêm nhiều các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.Tập đoàn KIS đã có một thời gian dài đầu tư vào thị trường Việt Nam, đã thành lập Quỹ đầu tư vào Việt Nam và hoạt động được hơn 7,5 năm nay. Từ cuối năm 2010, Tập đoàn đã đầu tư vào một công ty chứng khoán tại Việt Nam, hoạt động được hơn 3 năm và cũng đạt được nhiều kết quả tích cực."Việc đầu tư vào Việt Nam được Tập đoàn KIS xác định là một hoạt động mang tính lâu dài. Chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư tại nước bạn" - ông Ryu Sang Ho bày tỏ.Hoan nghênh việc Công ty KIS tham gia vào thị trường chứng khoán và tìm hiểu cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Việt nam, Thứ trưởng cũng mong muốn KIS cũng như các doanh nghiệp luôn hoàn thiện các quy trình nghiệp vụ, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật và của cơ quan quản lý chuyên ngành nhằm thúc đẩy sự phát triển minh bạch và công bằng của thị trường."Bộ Tài chính hy vọng các doanh nghiệp Hàn Quốc và cộng đồng các doanh nghiệp hoạt động trên thị trường chứng khoán sẽ hỗ trợ lẫn nhau để cùng nâng cao chất lượng trong việc cung cấp dịch vụ và nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ doanh nghiệp" - Thứ trưởng nhấn mạnh.Theo H.Vân

Báo Hải Quan

Số lượt xem: 60
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website