Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

MBS: Thị trường sẽ đi lên vững chắc trong năm 2014 nhưng không có sóng lớn

Thứ 6 29/11/2013 11h:27
MBS: Thị trường sẽ đi lên vững chắc trong năm 2014 nhưng không có sóng lớn
MBS cho rằng năm 2014 Vn-Index sẽ giao động trong khoảng 492-561 điểm và HNX-Index sẽ giao động trong khoảng 61-68 điểm.

CTCP Chứng khoán MB (MBS) vừa công bố báo cáo “triển vọng kinh tế Việt Nam 2014 và tác động đến TTCK”.Theo MBS, tăng trưởng GDP năm 2014 có thể đạt được mức 5,8% như Quốc hội đề ra song với điều kiện tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế được thúc đẩy nhanh hơn, nếu không rất khó đạt mức tăng trưởng này trong bối cảnh tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội chỉ định hướng ở mức 30% GDP (tương đương mức năm 2013). Theo MBS,Mức tăng CPI theo MBS sẽ được kiềm chế bằng hoặc thấp hơn chút ít so với mức dự kiến của năm nay là 6,4% khi hiệu năng của nền kinh tế được cải thiện nhờ quá trình tái cấu trúc, các cú sốc về tăng giá hàng hóa cơ bản trên thế giới nhiều khả năng sẽ không diễn ra và tạo điều kiện tốt hơn cho Việt Nam kiềm chế lạm phát. Kinh tế Trung Quốc được định hướng hạ nhiệt trong khi Mỹ sẽ cắt giảm quy mô gói QE3 sẽ khiến áp lực tăng giá hàng hóa thế giới sẽ giảm đáng kể.MBS cũng đánh giá tăng trưởng xuất khẩu năm 2014 dự kiến sẽ đạt mức xấp xỉ 15%, và khả năng tổng kim ngạch xuất khẩu Quốc hội đặt ra ở mức 10% sẽ đạt được khi môi trường kinh tế thế giới đã khả quan hơn.Tỷ lệ nhập siêu dưới 6% khi lưc cầu trong nước không quá cao, nhập khẩu nguyên liệu sản xuất tăng song không quá cao do tỷ lệ gia tăng đầu tư không quá nóng.Theo MBS, Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương TPP nếu được thông qua sẽ là một cú huých mạnh cho TTCK khi dòng vốn đầu cơ nước ngoài sẽ chảy vào Việt Nam (xem thêm). Tuy nhiên khả năng TPP được thông qua trong năm 2014 không cao do còn quá nhiều bất đồng giữa các nước. Mặt bằng lãi suất cho vay được cho rằng sẽ giữ nguyên ở mức 12%-14%/năm trong năm 2014 do đó dư địa hỗ trợ thị trường từ hướng này sẽ không còn.Tuy nhiên MBS vẫn cho rằng TTCK là kênh đầu tư hấp dẫn do đó dòng vốn vẫn sẽ trong xu hướng chờ đợi cơ hội và chảy vào thị trường khi hội tụ đủ các yếu tố cần thiết.MBS cho rằng năm 2014 hai chỉ số VN-Index và HNX-Index sẽ dao động khoảng 6% trên kênh dao động năm nay (465-530 điểm), tức là Vn-Index sẽ giao động trong khoảng 492-561 điểm và HNX-Index sẽ giao động trong khoảng 61-68 điểm.Thị trường sẽ đi lên vững chắc trong năm 2014 nhờ sự tiến triển của nền kinh tế chung song không có các sóng lớn do không có nhiều thông tin có tính kích động cao (như một gói kích cầu hay hiệp định TPP).Sự phân hóa dòng tiền vào các nhóm cổ phiếu vẫn dựa vào kết quả kinh doanh nên các cổ phiếu cơ bản vẫn là điểm đến của dòng vốn đầu tư trong năm tới.Hoàng Ly

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 72
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website