Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VDSC dự đoán những thay đổi trong kỳ tái cơ cấu danh mục của ETFs lần 2/2014

Thứ 4 04/06/2014 08h:47
VDSC dự đoán những thay đổi trong kỳ tái cơ cấu danh mục của ETFs lần 2/2014
Khả năng lớn, VNM ETF và FTSE VNM đều không thay đổi trong lần cơ cấu danh mục lần này.

Công ty chứng khoán này cũng đã tính toán dựa trên nhiều số liệu và đưa ra cho nhà đầu tư một số yếu tố quan trọng.Thứ nhất, đối với VNM ETF: Theo đánh giá của Rồng Việt, các mã trong danh mục hiện tại vẫn đáp ứng các yêu cầu về thanh khoản, vốn hóa, tiêu chí room NĐTNN. Rà soát nhóm cổ phiếu còn lại, Rồng Việt không tìm thấy mã cổ phiếu nào đáp ứng đủ điều kiện để được thêm vào. Như vậy, khả năng cao danh mục của VNM ETF sẽ không thay đổi trong lần xem xét lại danh mục này.Đối với riêng STB của Sacombank, do hồi tháng 4/2014, ngân hàng này mở lại room cho khối ngoại từ 10% lên 30%, nếu Vaneck cân nhắc yếu tố này thì tỷ trọng của STB sẽ được điều chỉnh tăng từ 4,37% (ngày 30/05/2014) lên 6,5%. Lượng cổ phiếu STB dự kiến được VNM ETF mua thêm khoảng 11,8 triệu đơn vị.Thứ 2, đối với FTSE VNM: Việc loại PET ra khỏi danh mục do cổ phiếu này vi phạm điều kiện vốn hóa, độ bao phủ của PET nằm ngoài mức quy định 92% vốn hóa thị trường đẩy đủ.- Kịch bản 1: Không có mã nào được thêm vào rổ cổ phiếu FTSE VNM (xác suất cao).- Kịch bản 2: Thêm HVG hoặc IJC (xác suất 50/50). Theo tính toán của chúng tôi, HVG và IJC là hai cổ phiếu hội tụ nhiều điều kiện để được thêm vào rổ cổ phiếu của FSTE trong lần xem xét lại danh mục kỳ này. Tuy nhiên, mức vốn hóa tính đến ngày 30/05 của HVG và IJC vẫn chưa đáp ứng điều kiện lớn hơn 1% vốn hóa đầy đủ của rổ FTSE Vietnam Index. Như vậy, VDSC cho rằng việc thêm vào cổ phiếu để thay thế cho PET có xác suất xảy ra thấp hơn.Hải An (Lược trích)

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 43
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website