Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán có thể sẽ được nới room trước

Thứ 7 07/06/2014 09h:19
Công ty chứng khoán có thể sẽ được nới room trước
UBCKNN đã tách riêng nội dung tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài có được mua trên 49% và dưới 100% vốn tổ chức kinh doanh chứng khoán trong nước để trình Thủ tướng. Và vấn đề này đã được hoàn tất ở UBCKNN.

Chiều ngày 06/06/2014, tại diễn đàn “Nâng cao tính thanh khoản cho thị trường chứng khoán”, Ông Nguyễn Sơn, Trưởng Ban Phát triển thị trường Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết: UBCKNN tách riêng quyết định cho phép tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài được mua trên 49% và đến 100% vốn của tổ chức kinh doanh chứng khoán trong nước đã được hoàn tất để trình Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Sơn “vấn đề này đã được hoàn tất.” Giải thích cụ thể hơn, ông Sơn chia sẻ:

Trong vòng 2-3 ngày hôm nay, thị trường có thông tin UBCKNN đã trình Chính phủ về đề nghị tổ chức nước ngoài được mua/nắm giữ CP công ty chứng khoán trên 49%. Đây là nội dung trước đây chúng ta đã đưa vào 2 vế của tờ trình Thủ tướng về sửa quyết định 55: (i) Nâng tỷ lệ sở hữu của NĐT nước ngoài trong các công ty niêm yết và công ty đại chúng; (ii) Cho phép các tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài góp vốn mua cổ phần và nắm giữ đến 100% các tổ chức kinh doanh chứng khoán trong nước để chúng ta thực hiện tái cấu trúc các công ty chứng khoán.

Vấn đề mua/nắm giữ từ 1-49% đã có trong quyết định 55 cũ. Vấn đề mua/nắm giữ 100% chúng ta đã triển khai theo cam kết với WTO sau 5 năm thành lập tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài thành lập được mua/nắm giữ 100% - nội dung này được thể chế hóa trong Nghị định 58. Tuy nhiên, chúng ta còn khoảng trống là tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài có được mua trên 49%, dưới 100% tổ chức kinh doanh chứng khoán trong nước hay không thì quy phạm pháp luật chưa có.

Vấn đề trên đã được lấy ý kiến bộ ngành nhiều lần. Tuy nhiên, quyết định 55 sửa đổi tạm thời chưa ban hành, cần phải hoàn chỉnh tiếp.

Vì vậy, UBCKNN tách riêng vấn đề tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài có được mua trên 49% và dưới 100% vốn tổ chức kinh doanh chứng khoán trong nước để trình Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, vấn đề này đã được hoàn tất ở UBCKNN.  

Tái cấu trúc các tổ chức kinh doanh chứng khoán là một trong 4 giải pháp phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam. Cũng theo ông Sơn, đối với việc cho phép tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài mua để sở hữu 100% công ty chứng khoán trong nước, hiện chúng ta đã có 1 công ty chứng khoán và một công ty khác đang hoàn tất việc nhà đầu tư nước ngoài mua nắm giữ 100%.
>> Sẽ nới room cho công ty chứng khoán trước

Q. Nguyễn

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website