Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nới room, cổ phiếu chứng khoán tăng nhưng mang yếu tố tâm lý

Thứ 2 09/06/2014 17h:57
Nới room, cổ phiếu chứng khoán tăng nhưng mang yếu tố tâm lý
Thông tin Ủy ban Chứng khoán trình Bộ Tài chính việc thực hiện nới room trước cho các công ty chứng khoán đang được giới đầu tư quan tâm và chờ đón nhất hiện nay.

Theo ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, việc nới room cho tất cả các doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ khó tiến hành như dự định, song nới room các công ty chứng khoán cần làm sớm theo quy định của tổ chức thương mai quốc tế WTO.Trong phiên cuối tuần trước, thị trường đã phản ứng rất tích cực với thông tin trên cho dù việc nới room cho các công ty chứng khoán mới chỉ đang trên giấy. Các cổ phiếu chứng khoán trên cả hai sàn hầu hết đều tăng trần như: HCM, SSI, KLS, BVS...Tuy nhiên, nhìn sâu vào việc nới room này, chúng ta lại thấy một câu chuyện khá thú vị của thị trường – đó là yếu tố tâm lý. Hiện chỉ có hai cổ phiếu của hai công ty chứng khoán lớn đang kín room là SSI và HCM. Còn các cổ phiếu chứng khoán khác hầu như đều chưa có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài hoặc nếu có vẫn thừa room.Như vậy, nếu việc nới room cho các công ty chứng khoán được ban hành thì cũng sẽ không có nhiều tác động đến tất cả công ty chứng khoán. Sự hào hứng của các nhà đầu tư có vẻ như đang bị tác động nhiều bởi yếu tố tâm lý .Mời quý vị theo dõi Ghi nhanh của chúng tôi về phản ứng của nhà đầu tư trước thông tin các công ty chứng khoán sẽ được nới room, cũng như diễn biến các cổ phiếu chứng khoán trong sáng nay (9/6):


>>>Nới room trước cho công ty chứng khoán có phải là "bước lùi"?Theo Minh HuệTheo VTV

Số lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website