Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nhiều công ty chứng khoán đã "nhanh chân" xin ĐHCĐ nới room khi có luật

Thứ 2 09/06/2014 08h:23
Nhiều công ty chứng khoán đã "nhanh chân" xin ĐHCĐ nới room khi có luật
Cá biệt có 2 trường hợp là Chứng khoán HCM và Chứng khoán SSI đã xin ý kiến cổ đông và được ĐHCĐ thông qua việc nới room tối đa theo luật cho phép.

Sự kiện lãnh đạo UBCKNN đã lên kế hoạch nới room cho các công ty chứng khoán trước đã tạo hiệu ứng mạnh lên biến động giá các cổ phiếu chứng khoán niêm yết. Hầu hết, cổ phiếu chứng khoán đã tăng trần phiên cuối tuần qua. Câu chuyện còn đọng lại là câu hỏi: "Liệu, việc tăng giá này có kéo dài?".

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán tăng trần phiên cuối tuần

Nổi bật nhất là KLS với kớp lệnh gần 6,9 triệu cổ phiếu và cuối phiên vẫn còn 360 nghìn cổ phiếu muốn mua giá trần cũng không mua nổi.

Nhiều cổ phiếu dư mua trần khác phải kể đến như SSI, VIX, HCM, AGR, ORS.
Một số CTCK đã sớm xin ý kiến ĐHCĐ chủ trương nới room khi có luật

Một công ty chứng khoán vừa đưa ra nhận định cho rằng thông tin này chỉ có thể mang lại hiệu ứng tâm lý hưng phấn trong ngắn hạn bởi điều này không thể nhanh chóng đi vào hiện thực do những vấn đề liên quan đến thủ tục giấy tờ. Theo đó, khi có nhu cầu tăng tỷ lệ sở hữu của khối ngoại, công ty chứng khoán cần được Đại hội đồng cổ đông thông qua rồi sau đó trình lên UBCK để được chấp thuận. Theo kinh nghiêm thực tiễn, CTCK này cho rằng cần ít nhất 3 – 6 tháng để một công ty chứng khoán thực sự nâng tỷ lệ sở hữu của cổ đông ngoại sau khi dự thảo thực sự được thông qua.

Nhìn vào các bản Nghị quyết ĐHCĐ của các CTCK niêm yết, có thể thấy: không phải công ty nào cũng "nhanh chân" xin ý kiến cổ đông trước.

Cá biệt có 2 trường hợp là Chứng khoán HCM và Chứng khoán SSI đã xin ý kiến cổ đông và được ĐHCĐ thông qua việc nới room tối đa theo luật cho phép.
>> Vì sao chưa thể nới room?
>>Nới room trước cho công ty chứng khoán có phải là "bước lùi"?
>>Cổ phiếu chứng khoán ồ ạt tăng trần sau tin có thể được nới room trước, 2 sàn tăng điểm mạnhThanh Hiên


Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website