Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VDSC đưa ra 4 luận điểm khẳng định quan điểm tích cực với thị trường chứng khoán

Thứ 6 13/06/2014 10h:11
VDSC đưa ra 4 luận điểm khẳng định quan điểm tích cực với thị trường chứng khoán
Dòng vốn nước ngoài không hề có dấu hiệu rời bỏ thị trường, ngược lại còn có xu hướng gia tăng trong những thời điểm giảm điểm.

Bản "báo cáo thị trường chứng khoán-năm tháng 2014" vừa được Rồng Việt công bố hôm nay được thực hiện ngay sau những biến động tiêu cực “tích tắc” mà thị trường vừa trải qua. Và quan điểm TÍCH CỰC về thị trường vẫn tiếp tục được VDSC bảo lưu. Tuy vậy, công ty chứng khoán này nhận định: thị trường cần có giai đoạn tích lũy ở vùng giá mới trước khi có thêm bước đột phá vào thời điểm quý cuối cùng.Theo VDSC, hoạt động sản xuất và xuất khẩu đã và đang cho thấy sự phục hồi tích cực trong những tháng đầu năm. Tăng trưởng kinh tế năm 2014 tiếp tục được hỗ trợ bởi 2 yếu tố trên.VDSC điều chỉnh giảm dự báo lạm phát cho năm 2014 từ mức 7% xuống 5,5%. Tức, lạm phát năm 2014 được dự kiến thấp hơn năm 2013.VDSC vẫn kỳ vọng dòng tiền trên thị trường chứng khoán vẫn tích cực trong những tháng cuối năm vì những lý do cụ thể như sau:-Tiến trình tái cấu trúc nền kinh tế trong đó mục tiêu cổ phần hóa các doanh nghiệp lớn đang được Chính phủ quyết tâm thực hiện.-Dòng vốn nước ngoài không hề có dấu hiệu rời bỏ thị trường, ngược lại còn có xu hướng gia tăng trong những thời điểm giảm điểm. Các quỹ ETFs vẫn được rót vốn đều đặn, tính riêng trong tháng 5, khối lượng chứng chỉ quỹ của FTSE ETF tăng thêm 1,1 triệu đv còn Vaneck ETF tăng thêm 800.000 đơn vị.-So sánh mức P/E và P/B giữa thị trường Việt Nam và các quốc gia trong khu vực, Việt Nam vẫn có lợi thế hơn hẳn khi thấp hơn khá nhiều:VDSC đưa ra 4 luận điểm khẳng định quan điểm tích cực với thị trường chứng khoán (1)-Dòng vốn nội vẫn chưa thể có kênh đầu tư nào hiệu quả hơn khi lãi suất tiết kiệm ở mức thấp, thị trường bất động sản chưa hoàn toàn hồi phục, vàng và ngoại tệ dù có thời điểm tăng giá do đầu cơ nhưng với dự trự ngoại hối dồi dào cùng với quyết tâm bình ổn của NHNN thì các loại hình này cũng không hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao.Thanh Hiên (lược trích)

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website