Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/6

Thứ 2 16/06/2014 23h:09
Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/6
Các quỹ ETF nội cũng bắt đầu hoạt động trong thời gian ngắn sắp tới các quỹ này chủ yếu nhắm đến VNI 30 - 50 hoặc HNX 30.

KL của HOSE tăng 13,2%, của HNX giảm 14%, NĐTNN mua ròng 30,5 tỷ, đáng chú ý là STB, có thể ETF đã hành động chứ không đợi ngày cuối. HNX vẫn trong trạng thái mua ròng mạnh và bán ít hơn trong 2 tuần qua. Các mã tăng giảm tỷ lệ là 1:1 (cân bằng và phân hóa mạnh) trong khi thị trường chung giảm.Trên HOSE diễn biến giá, KL cũng như sức cầu ở mức trung binh M(12) = 14, PVO song song và bằng EMA  cho thấy điều đó. Aroon vẫn cho tín hiệu tốt, nến của HOSE là Bearish Engulfing, RSI rời vùng 80 hôm nay. Qua quan sát kỹ thuật cho thấy thị trường có thể cân bằng vào phiên ngày mai, mức độ giảm nhỏ (nếu có) và mức độ phân hóa tiếp tục cao.HNX: Aroon cho thấy tích lũy và xu hướng chung giảm nhẹ, Bolinger cho thấy nếu HNX đi ngang trong ngắn hạn sẽ có biến động mạnh (lên hoặc xuống). nhóm PVO, EMA, Divergence yếu và cần KL tăng lên (nếu KL tăng lên tốt có thể biến động tăng mạnh). Các chỉ báo UO, M, RSI đều ở mức trung bình, các yếu tố kỹ thuật cho thấy HNX đã tích lũy và sắp vào giai đoạn chín muồi, trong điều kiện đó nếu Thị trường không có tin gì xấu HNX sẽ tăng mạnh sau khi hoàn thành tích lũy.Đặc tính thị trường hôm nay sự phân hóa mạnh (khả năng tích lũy trước sóng quý II), khi những mã cơ bản tốt và thanh khoản tốt vừa đỏ thì lực cầu vào mạnh rồi hết đỏ 2-3 đợt diễn ra trong phiên như nhóm CK, DK, BĐS… Tỷ lệ xanh đỏ là 1:1 cho cả hai sàn, mức độ xanh đỏ rất nhỏ, mức độ hấp thụ lực cung trong phiên rất tốt.Dòng tiền đang chờ nhịp điều chỉnh tuần này để tranh thủ cơ hội trước kỳ soát xét giữa kỳ (KQKD quý II): NĐTNN hơn 10 tuần mua ròng 3.931 tỷ và ETF sẽ đổ vào trên 420 tỷ trong kỳ cơ cấu. Tỷ lệ nắm giữ CP của hoạt động đầu cơ chưa cao và cần xem dòng tiền này có gia tăng trước quý II hay không (hiện dòng tiền đầu cơ di chuyển chậm giữa các nhóm)?, mức margin tại các công ty CK hiện nay vào khoảng 50% so với đỉnh đầu năm. Qua 5 tháng DN đã cho thấy sự tăng trưởng có thể nhìn thấy được từ lợi nhuận và cho kỳ vọng lợi nhuận này trong quý 2 (nhóm CK, BĐS, Đệt May, Dầu Khí…). Lực cầu bắt giá đỏ như phiên hôm nay tiếp tục duy trì nếu không có tin xấu thì thị trường sẽ có thuận lợi sau đó. Lòng tham sẽ phản ánh trong những phiên tới sẽ rõ ràng hơn.Các quỹ ETF nội cũng bắt đầu hoạt động trong thời gian ngắn sắp tới các quỹ này chủ yếu nhắm đến VNI 30 - 50 hoặc HNX 30.Chiến thuật: Cơ cấu cổ phiếu về nhóm có kết quả kinh doanh quý 2 tốt lên (tăng trưởng càng cao càng tốt) nếu danh mục chưa định hình rõ, ưu tiên những CP có tiền án tăng giá mạnh hơn thị trường. Gia tăng tỷ lệ trong những phiên giảm tuần này, nếu có danh mục kỳ vọng thì không nên bán ra tránh bất lợi rủi ro T+ và thời cơ. Song song với đó hết sức cảnh giác và có phương án tin xấu và bình tĩnh đánh giá tin tức nói chung. Nếu danh mục cao nên dùy trì và chờ thời cơ gia tăng khi tín hiệu có sóng rõ ràng. Tỷ lệ phòng tấn công và phòng thủ có thể nâng lên 70-30 và sẵn sàn hạ về 40-50% khi không như kỳ vọng.

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website