Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nhà đầu tư nhận định thị trường ngày 18/6

Thứ 3 17/06/2014 23h:27
Nhà đầu tư nhận định thị trường ngày 18/6
Vấn đề lúc này CP nào sẽ nằm trong tầm ngắm để các nhà đầu tư (đầu cơ) thu được lợi nhuận cao? Điều đó phụ thuộc sự nhanh nhạy của chúng ta.

Các cổ phiếu đầu cơ có lực hấp thụ mạnh, nhất là về cuối phiên, có thể phiên ngày mai hoạt động của dòng tiền đầu cơ gia tăng. Trong đó các CP nhỏ có cơ bản tăng trưởng sẽ mạnh dân lên về dần cuồi tuần. NĐTNN tiếp tục mua ròng (hơn 30 tỷ), và ETF VNM có tổng tài sản tăng lên thêm 5 triệu USD do huy đông thêm và lên hơn 540 Triệu USD. Có thể mức độ giải ngân của khối này duy trì mua ròng. HNX vẫn dùy tri mua mạnh bán ít.Mức độ hấp thụ lực cung trong phiên tăng lên, duy trì đến hết phiên. HNX có khối lượng tăng 26% nếu KL tiếp tục tăng thì HNX kết thúc tích lũy và đảo chiều. Bolinger, RSI, M cho thấy điều đó. Nhóm (PVO, EMA, Divergence) vẫn âm quanh (-9), chỉ cần thấy KL tăng lên qua các phiên tới HNX sẽ lên mạnh (xét khía cạnh KL thì mức hấp dẫn đó rất cao). Nhóm (PPO, EMA, Divegence) tiến sát 0 và đang ở vị thế trung bình. 2 nhóm này cho thấy KL có thể lên nhanh hơn so với giá và mức độ sóng quý II (nếu có) sẽ không cao và kết thúc sớn có thể trong vòng 4-5 tuần.Nhìn chung thông tin là tích cực. ETF vẫn chưa mua ròng nhiều, có thể những ngày cuối cùng mới mua mạnh. Nông nghiệp VN nổi lên, hấp dẫn nhiều DN trong ngoài nước nhớ ưu đãi. USD tăng cao có lợi cho nhóm xuất khấu, nhất là dệt may, thủy sản… (lợi nhuận biên 6 tháng cuối năm có thể tăng thêm 2%). Báo cáo quý II chỉ còn 2 tuần nữa. Bối cảnh hiện nay không thiếu dòng tiền trong những phiên của tháng 6 này sẽ có sự sôi động mạnh hơn.Chiến thuật: Như đã khuyến nghị hôm qua, hôm nay nên tiếp tục duy trì danh mục. Tận dụng T+ trong Rung lắc mạnh, nếu thành công thì xem đó là gia tăng tỷ lệ, hoặc thận trọng chốt T+.
Nếu cơ cấu danh mục thì vẫn hướng về CP tăng trưởng, nhất là lợi nhuận quý II, độ hấp dẫn và tiền án tăng giá, tỷ lệ tấn công - phòng thủ vẫn là 70-30. Nếu thành công ở danh mục này có thể gia tăng ở một danh múc hấp dẫn kế tiếp (lấy thành công của danh mục này bảo vệ rủi ro cho danh mục mới) nếu dự đoán thị trường không có tin xấu mạnh.Nếu thị trường có KL duy trì cao trong những phiên tới thì đã chứng minh dòng tiền đang đổ về, lúc này rất dễ mất hàng và kèm theo đó là mất phương hướng, mất phương hướng sẽ dẫn đến hậu quả rất nặng nề. Nên cần tránh tuyết đối. Thay vào đó chỉ cần áp dụng chiến thuật tăng giảm linh hoạt. Hiện nay NĐT có vào hàng hay không? Chứ tiền sẽ không thiếu, kể cả margin hiện nay chỉ 50% so với đỉnh.

Nhà đầu tư Hoàn ở địa chỉ email ...hoan@gmail.com
Hôm nay 17/6, Chỉ số VN-INDEX giảm điểm nhẹ với gần 109 triệu CP được chuyển nhượng, tăng 24.06% so với hôm qua. Trong khi chỉ số HNX-INDEX tăng nhẹ cùng với KLGD tăng mạnh gần 52 triệu CP, tương đương tăng 27%.Như vậy, hai ngày giao dịch đầu tuần thị trường có diễn biến chung là biến động trong biên độ hẹp, thanh khoản được cải thiện. Một dấu hiệu tích cực mà người viết đã dự đoán và mong đợi. Mặc dù chỉ số thị trường giao dịch giằng co đi ngang, nhưng nhiều cổ phiếu tiếp tục thể hiện sức mạnh, sau vài phiên “dừng chân gặm cỏ”, thể hiện rõ nét nhất trên sàn HOSE ngày hôm nay. Các cổ phiếu “manh động” ở tuần trước, được các nhà đầu tư tích cực nhập hàng có thể kể đến: PXS, HQC, LCG, SAM… Dòng chứng khoán HCM, SSI, VND…. Các cổ phiếu Bluchip giữ sắc xanh giúp nâng đỡ thị trường có: VCB, HPG, PVD, FPT,..Trong khi rất nhiều cổ phiếu vẫn đang miệt mài tích lũy.Qua việc đánh giá từng lớp cổ phiếu có thể thấy rủi ro đang ngày càng được thu hẹp, cơ hội được mở rộng ra càng nhiều. Đó là nhận xét mà tác giả muốn chia sẻ với các NĐT ngay lúc này. Một kịch bản xấu chỉ có thể xảy ra nếu có thông tin bất ngờ kiểu như tình hình biển đông vừa qua. Tuy nhiên, để có thể đi lên mạnh mẽ, cần có sự ủng hộ của thị trường vào các phiên sắp tới, đó là: Thị trường nên tiếp tục giao động trong biên độ hẹp, tích lũy thêm thời gian, tạo nền tảng chặt chẽ, để chuẩn bị tăng tốc một cách vứng chãi.Việc nhập hàng có thể bắt đầu thực hiện từ phiên hôm nay, nhưng điều cần thiết và rất quan trọng với NĐT như chia sẻ trong nhận định ngày 16/06 của người viết là chọn đúng cổ phiếu, mua đúng thời điểm  thông qua phân tích biểu đồ kỹ thuật. Và chỉ nên sử dụng Margin khi có dấu hiệu bứt phá của thị trường chung.Vấn đề lúc này CP nào sẽ nằm trong tầm ngắm để các nhà đầu tư (đầu cơ) thu được lợi nhuận cao? Điều đó phụ thuộc sự nhanh nhạy của chúng ta.

.Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 38
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website