Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/6

Chủ nhật 22/06/2014 11h:03
Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/6
Một điểm để khẳng định chiến thuật hiện nay là ước kết quả kinh doanh bán niên sẽ xuất hiện về cuối tuần, với vị thế thị trường hiện nay kết quả kinh doanh sẽ quay lại tâm lý nhà đầu tư sớm.

Nhà đầu tư Trường Money tại địa chỉ email langacorp@yahoo.com.vn. Giá USD đã giảm trở lại ở hầu hết các ngân hàng, rời xa mức kịch trần, VN đang thặng dư thương mại, FDI, FII và kiều hối làm cho dự trự ngoại hối tăng nhanh trong những năm gần đây. Chuyện tỷ giá sẽ qua đi trong tuần tới. Năm 2013 kiều hối đạt 11 tỷ USD, VN hiện tặng dư USD khá lớn.

NĐTNN mua ròng 403 tỷ, phần lớn do cơ cấu của ETF, như vậy 12 tuần họ mua ròng hơn 4,630 tỷ, số tiền này được đẩy về cho khối nội. Như vậy ETF đã qua, tuần tới là tuần đáng quan sát hành động của NĐTNN và sẽ có ảnh hưởng đến thị trường.

Cả HOSE và HNX đều có 1 mã tăng giá thì có 1,3 mã giảm giá không quá lớn. Chỉ số cuối tuần có một chút méo mó, VNI đã giảm cả tuần, KL bình quân tuần đã tăng nhiều hơn so với tuần trước. HNX có KL giảm mạnh. Như vậy trong tuần tới tâm điểm quan trọng là KL, nếu KL giá tăng HNX trên 45 triệu, HSX trên 80 và hết hợp nếu trong phiên chỉ số xuống khá (chạm kháng cự mạnh) thì nhanh chân mua vào tăng tỷ trọng cho mục đích T+, tỷ lệ có thể tăng thêm 10-20%.

Số liệu kinh tế vĩ mô, CPI sẽ được báo cáo trong tuần tới. TPHCM và Hà Nội có GDP tăng mạnh trong quý 2, vượt qua mức tăng cùn kỳ và vượt xa 2012- năm bắt đầu khủng hoảng, ngành công nghiệp và xây dựng tăng cao, đặc biệt là xây dựng. Công nghiệp và xây dựng tăng mạnh đóng góp nhiều vào mức tăng chung. Như vậy thị trường BĐS đã hồi phục mạnh là thực chất. Nhìn vào hai đầu tàu cho thấy GDP đã cải thiện rất mạnh trong quý II và 2 quý còn lại của năm sẽ gia tăng mạnh hơn nữa nhất là quý 4. Thời kỳ đỉnh cao TPHCM luôn có mức tăng trên 10% và có thể nhìn thấy nó sẽ cải thiện mạnh trong 2 quý cuối năm. Ấn tượng nhất mức tăng là xây dựng – BĐS.

Xét về kỹ thuật thị trường cho thấy khả năng đi ngang, giảm tăng nhẹ trong tuần tới nếu không có thông tin bất ngờ ảnh hưởng. Nếu thị trường đầu tuần 2-3 phiên giảm mạnh là cơ hội lớn để mua vào. Tâm lý của tuần trước sẽ kết thúc sớm trong tuần này. Trong ngày 24-25 Trung Quốc và ASEAN sẽ có tuyên bố ở Bali, nhà đầu tư cũng nên chú ý, nếu có dấu hiệu hợp tác lắng diụ sẽ có một T+ thành công. Trên đồ thị điểm mua Trading lý tưởng 550 và 74 của HNX.

Một điểm để khẳng định chiến thuật hiện nay là ước kết quả kinh doanh bán niên sẽ xuất hiện về cuối tuần, với vị thế thị trường hiện nay kết quả kinh doanh sẽ quay lại tâm lý nhà đầu tư sớm. Những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt được ưu tiên nếu có cả cổ tức trong tháng 7 thì càng tốt.

Nhà đầu tư Sỹ Huy tại nshuy72@yahoo.com.vn: Nhìn lạiVnindex sau 5 phiên giảm, đặc biệt phiên tâm lý 19/6 mà Tôi đã nhận định trước đó cho thấy vấn đề biển Đông hay tỷ giá chỉ là cái cớ đổ thêm dầu vào lửa mà thôi. Thực chất việc thay đổi tỷ giá là để kinh tế vĩ mô thuận lợi hơn và là cơ hội với doanh nghiệp xuất khẩu. Ở đây"tay to" luôn biết khai thác, tận dụng tối đa tâm lý, lòng tham của các nhà đầu tư nhỏ lẻ còn thiếu kinh nghiệm trên TTCK để gia tăng lợi nhuận cho mình.Trong điều kiện hiện nay luôn sen kẽ những thông tin trái chiều, luôn có cơ hội và rủi ro, điểm mạnh và điểm yếu của từng cổ phiếu, đây chính là điều thú vị của TTCK.Sau diễn biến giao dịchcủa tuần trước thì phiên giao dịch 23/6khả năng thanh khoản sẽ giảm so với phiên trước dotâm lý của nhà đầu tưcòn nặng và hạn chế giao dịch nên thị trườngkhông có đột biến và chỉ tăng nhẹ vào cuối phiên.
Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 37
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website