Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Ai có khả năng chi ra 300 triệu USD để trở thành đối tác chiến lược của Vietnam Airlines?

Thứ 4 25/06/2014 09h:11
Ai có khả năng chi ra 300 triệu USD để trở thành đối tác chiến lược của Vietnam Airlines?
Hiện khó đoán biết được đối tác chiến lược là ai nhưng sẽ hợp lý nếu cho rằng nhà đầu tư này được chọn lựa từ liên mình hàng không SkyTeam.

Thành viên của liên minh SkyTeamVề vấn đề lựa chọn đối tác chiến lược, VNA sẽ chỉ lựa chọn một đối tác chiến lược. HSC cho rằng hiện khó có thể đoán biết được đối tác chiến lược này sẽ là ai mặc dù đây có lẽ cũng là một hãng hàng không và cũng hợp lý nếu đoán rằng nhà đầu tư này được lựa chọn từ liên minh hàng không SkyTeam Alliance.Liên minh Hàng không là thoả thuận giữa hai hoặc nhiều hãng hàng không hợp tác kinh doanh trên một cấp độ đáng kể, cung cấp một mạng lưới kết nối và thuận tiện cho hành khách quốc tế và hàng hoá quốc tế.SkyTeam Alliance hiện gồm 20 hãng hàng không thành viên, là liên minh hàng không lớn thứ 2 sau Star Alliance và lớn hơn Oneworld. Một số hãng hàng không lớn trong liên minh này gồm Delta Air Line, Air France-KLM, Korean Air, China Eastern, China Southern…HSC nhận định, nếu đối tác chiến lược của Vietnam Airlines không phải là một hãng hàng không thuộc SkyTeam thì có thể Vietnam Airlines sẽ phải thay đổi liên minh hàng không.Để trở thành đối tác chiến lược của Vietnam Airlines, nhà đầu tư sẽ phải chi ra ít nhất là 6.300 tỷ đồng, tương đương 300 triệu USD. Con số này tương đương với lợi nhuận một năm của 1 số hãng hàng không lớn.Trong liên minh SkyTeam, cái tên sáng giá nhất là Delta Air Line của Hoa Kỳ, một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới. Hãng này hiện có đội bay lên đến750 chiếc với tổng tài sản đạt xấp xỉ 60 tỷ USD.Air France-KLM, Korea Air hay 2 hãng hàng không của Trung Quốc là China Eastern và China Southern cũng là những hãng có quy mô tương đối lớn. Tuy vậy thì một số hãng vẫn đang vật lộn với thua lỗ nên ít có khả năng sẽ quan tâm đến việc đầu tư vào Vietnam Airlines. Năm 2013, Air France – KLM công bố khoản lỗ 2,4 tỷ USD.Ai có khả năng chi ra 300 triệu USD để trở thành đối tác chiến lược của Vietnam Airlines? (1)
Tình hình tài chính của một số hãng hàng không trong SkyTeam

>> IPO Vietnam Airlines: Bất ngờ báo lãi gần 480 tỷ trong quý IKiến Khang

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website