Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Vụ Thành Đô "đòi" Sông Đà 7 phá sản: Ai đúng, ai sai?

Thứ 2 30/06/2014 16h:59
Vụ Thành Đô "đòi" Sông Đà 7 phá sản: Ai đúng, ai sai?
Dư luận đang xôn xao về vụ việc hi hữu trên thị trường chứng khoán Việt Nam: Chủ nợ đã gửi lên tòa án yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với một doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn HNX-Index.

Đó là vụ việc giữa Công ty Thép Thành Đô và Công ty Sông Đà 7. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, chúng tôi đã liên hệ với hai công ty này. Với Công ty TNHH Thép Thành Đô, hiện nay không có câu trả lời. Còn phía Công ty CP Sông Đà 7 cho biết, họ đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Hà Nội.Trong thông báo của TAND tỉnh Sơn La gửi đi dựa trên đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản với Công ty CP Sông Đà 7 của Công ty TNHH Thép Thành Đô có đoạn: “Công ty TNHH Thép Thành Đô là chủ nợ của Công ty CP Sông Đà 7 với nợ gốc hơn 4 tỷ đồng, chưa bao gồm lãi chậm trả. Đây là khoản nợ đã đến hạn thanh toán, Công ty CP Sông Đà 7 không thanh toán được khoản nợ này khi chủ nợ có yêu cầu. Do đó, Công ty TNHH Thép Thành Đô nộp đơn yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản đối với Công ty CP Sông Đà 7”.Vụ Thành ĐôTrích công văn của Sông Đà 7 do ông Nguyễn Hữu Danh ký. (Ảnh: GDVN)Trong khi đó, đáp lại thông báo này, Công ty CP Sông Đà 7 phản hồi việc Công ty Thành Đô làm đơn yêu cầu đề nghị UBND tỉnh Sơn La tiến hành thủ tục phá sản đối với Sông Đà 7 là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức kinh doanh và đặc biệt, gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín thương hiệu và hoạt động sản xuất kinh doanh của Sông Đà 7.Trong văn bản, Sông Đà 7 cũng khẳng định, công ty này vẫn làm ăn kinh doanh tốt chứ không có chuyện phá sản, đề nghị TAND tỉnh Sơn La xem xét đánh giá lại.Câu hỏi dư luận đặt ra nhiều nhất bây giờ là: Ai đúng, ai sai? Đặc biệt, khi một doanh nghiệp đề nghị một doanh nghiệp khác phá sản là câu chuyện hiếm có trong tiền lệ.Chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Phạm Thanh Bình, Công ty Luật Bảo Ngọc về vấn đề này.Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:
>> Bị chủ nợ đệ đơn yêu cầu phá sản lên Tòa, Sông Đà 7 tố ngược bị áp lãi suất trái luật

Theo VTV

Số lượt xem: 63
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website