Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 1/7 của nhà đầu tư

Thứ 3 01/07/2014 01h:18
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 1/7 của nhà đầu tư
HNX giao động hẹp hướng lên nhẹ nhờ lực cần mạnh ở quanh tham chiếu. có thể HNX sẽ sớm vượt 80 nếu thị trường không xuất hiện tin xấu mặc dù cần thời gian hơn.

Nhà đầu tư Lan Võ ở địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. VN Index đã có phiên điều chỉnh giảm nhẹ sau chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp. Chỉ số mở cửa và đóng cửa với mức giá gần như không chênh lệch đã tạo thành cây nến không thân cho thấy tâm lý giằng co mạnh của giới đầu tư trước kháng cự tại vùng 580 điểm. Chỉ báo STO đang ở vùng quá mua trong ngắn hạn và sắp cho tín hiệu bán trở lại nên trước mắt chỉ số còn khá khó khăn để chinh phục kháng cự này. Vì thế, VN Index rất có thể tiếp tục dao động quanh vùng giá hiện tại để kiểm nghiệm lại vùng 580 điểm trong phiên giao dịch tới. Ở chiều dưới, chỉ số đang được hỗ trợ tốt tại vùng 570 - 572 điểm.

 Đối với HNX Index, hai dải Bollinger Bands đang dần mở rộng báo hiệu tín hiệu tích cực; đồng thời, chỉ số hình thành cây nến Rising Window cho thấy vùng 77.5 điểm sẽ tạm thời đóng vai trò chống đỡ tốt trong phiên giao dịch ngày 01/07. Tuy nhiên, yếu tố dòng tiền chưa thực sự hỗ trợ cho chỉ số chính sàn HNX khi KLGD vẫn thể hiện mức thấp so với trung bình 20 phiên gần nhất (45.7 triệu CP/phiên) nên việc tăng mạnh của chỉ số này chưa được ủng hộ.

Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. Phiên hôm nay ghi nhận KL tăng nhẹ so với phiên cuối tuần số mã tăng giảm bằng nhau, HNX có KL tăng khá hơn và xanh trở lại với 3 mã tăng có 2 mã giảm. Thị trường tích lũy rất rõ nét, nổi bật và dễ nhận thấy là nhóm CK, nhóm này liên tiếp đi ngang và lực cầu rất mạnh ở giá tham chiếu, đúng như nhận định cuối tuần thị trường tích lũy mạnh và có xu hướng dễ tạo động lực tăng hơn.

Tại phiên họp thường kỳ Chính Phủ đã không điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế xã hội mà quyết tâm đạt được những mục tiêu đã đề ra từ đầu năm. GDP 6 tháng 2014 đã có thành tích và có khả năng đạt được mức 5,8% là thông tin nổi bật hôm nay.

Nhóm BĐS có thanh khoản thấp,do vậy KL hôm nay vẫn thấp cũng là điều đáng lo ngại, tuy nhiên nhóm có kỳ vọng quý 2 tiếp tục trụ vững và thậm chí không giảm được trong phiên, lực mua gần tham chiếu và tham chiếu rất mạnh, thị trường đã thể hiện rõ kỳ vọng vào quý II của những CP có sự phân hóa rõ nét. Hoạt động chốt lãi, bán giá thấp không diễn ra, thay vào đó một lực chờ mua là khá mạnh. Do vậy thị trường nếu có điều chỉnh tiếp cũng chỉ ở mức nhẹ và phần tăng trở lại sẽ có giá cao hơn hiện nay (nếu không có thông tin xấu bất thường). Rõ ràng giữ danh mục để có lợi thế là rất cần thiết lúc này. Chỉ cần một vài thông tin tích cực trong quý 3 này sẽ có sức kéo lớn với thị trường chung.

NĐTNN hôm nay tiếp tục mua ròng 77 tỷ, giảm so với hôm qua, HNX tiếp tục được mua gấp 5 lần bán ra, Đáng chú ý ở HNX là PVS và VND là hai mã được mua ròng suốt hơn 2 tháng qua PVS 14 triệu và VND 13 triệu giúp HNX hơn 1 tháng mua gấp nhiều lần bán của khối ngoại. Trong những phiên tới họ tiếp tục mua ròng cao sẽ có sức kéo mạnh với thị trường, hôm nay là ngày chốt NAV.

Trên đồ thị cho thấy thị trường khó giảm mạnh và dễ tăng hơn, điều dễ quan sát hơn vào phiên ngày mai là cần theo dõi lực cầu quanh giá tham chiếu của thị trường, những nhịp rung nhẹ trong phiên và lực cầu phản ứng mạnh mẽ hay không. Nếu có thì danh mục cần giữ nhuyên hoặc tăng thêm nếu KL có sự cải thiện, có thể phiên ngày mai rung lắc xuống ít khả năng xảy ra hơn rung lắc lên. HSX và HNX đã chứng minh sức kéo hôm nay, ngày mai tiếp tục là một phiên thử kéo tiếp nếu có KL có thể thành công lớn hơn NĐT cũng cần chú ý.

Đúng như dự đoán, HNX giao động hẹp hướng lên nhẹ nhờ lực cần mạnh ở quanh tham chiếu. có thể HNX sẽ sớm vượt 80 nếu thị trường không xuất hiện tin xấu mặc dù cần thời gian hơn. Rõ ràng cả HNX và HSX cần bẽ gãy bằng KL trong vài phiên tới, tuần này sẽ dần hé lộ các tin trực tiếp của DN vì vậy lựa chọn CP là điều kiện tiên quyết thành công ở giai đoạn này. Những CP có tăng trưởng lợi nhuận cao quý II là ưu tiên nhất, nhóm dễ nhìn thấy nhất là CK, Những CP có một phần hé lộ qua tháng 5 vừa rồi cũng cần được xem xét…Theo thông kê của cá nhân người viết chỉ dưới 40% CP niêm yết có lợi nhuận tăng khá trở lên, sự lựa chọn cần sàn lọc và tính toán kỹ, sẽ không ít không tăng hoặc lợi nhuận giảm quý II NĐT cần chú ý cao độ.


.........................

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 35
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website