Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 2/7 của nhà đầu tư

Thứ 3 01/07/2014 22h:51
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 2/7 của nhà đầu tư
Thị trường đang có khoản trống thông tin Vĩ Mô, tin Doanh Nghiệp thì đang đến gần. Nếu không có tin tức xấu, duy trì danh mục hiện tại chờ cơ hội là cần thiết.

Nhà đầu tư Võ ở địa chỉ email voangroup@gmail.com. Nếu khối lượng phiên ngày mai tiếp tục duy trì hoặc tăng cao thì khả năng thị trường bức phá là rất cao, sau một chuỗi phiên tích lũy, thị trường đang hình thành xu thế tăng, khả năng tăng tới ngưỡng 600 là khá cao. Diễn biến những phiên hôm trước cho thấy xu tâm lý nhà đầu tư đang lên cao và dòng tiền đổ vào thị trường dang khả quan. Theo tôi khả năng thị trường tăng sắp tới là 80%.

Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn.
Từ ngày 1/1 đến 30/06/2014 NĐTNN đã mua ròng đạt tới 328 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị mua ròng đạt gần 7.100 tỷ đồng, hôm nay họ mua ròng 37 tỷ, một mức nhẹ. HSX có 1,5 mã xanh thì có 1 mã giảm, HNX tăng giảm bằng nhau. KL HSX tăng mạnh là dấu ấn trong phiên, gần đây KL tăng giảm liên tục ở mức chênh lệch 60% (không ổn định), hầu hết những CP có tính đại chúng cao tích lũy và tăng nhẹ hôm nay. HNX tiếp tục tích lũy tốt với KL tăng hơn 9%. Quan sát 5 phiên liên tục cho thấy thị trường khó giảm dễ tăng, trong phiên tăng lên khá thì lực bán xuất hiện mạnh, nhờ đó mà KL gia tăng hôm nay. Dễ nhìn thấy là giá CP sau đó vẫn cao hơn giá đỉnh gần nhất và mức độ thấp. Lợi nhuận của NĐT chốt lãi là không nhiều, việc bán đi mua lại với chênh lệch thấp cần hạn chế để tránh rủi ro cho danh mục.

  Ở HNX sẽ gặp phải chốt lãi mạnh hơn vào phiên ngày mai, tuy nhiên nếu chốt lãi để mua giá thấp hơn thì sẽ không dễ dàng. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho thấy tích cực, những CP cơ bản và tăng trưởng quý II sẽ không giảm mà thay vào đó đi ngang và tăng. Thị trường cũng đang cần tin tức tốt để hổ trợ đà tăng. HSX dù giảm nhưng độ rộng lại lớn, nhóm CK đã kéo thị trường xanh điểm trong phiên do nhóm này có 4 phiên liên tiếp không dưới tham chiếu. Nếu HSX có tiếp tục điều chỉnh thì mức độ vẫn không lớn thay vào đó là tích lũy và chờ thông tin của từng CP và thông tin thị trường, (loại trừ tin xấu). Dòng tiền hiện chốt lãi vẫn phải mua lại bởi quý II chưa báo cáo, mãi lực cho hoạt động này sẽ bị thu hẹp do biến động giá không lớn nói chung. Ngưỡng 580 HSX không có ý nghĩa khi mà GAS, MSN… chi phối bất cứ lúc nào quan sát độ rộng và biểu đồ từng CP cho thấy khác rất xa so với VNI, Có thể thấy HNX là biểu thị xác đáng hơn. Rõ ràng độ rộng tăng của thị trường hôm nay vượt trội trong khi chỉ số giảm.

Thị trường đang có khoản trống thông tin Vĩ Mô, tin Doanh Nghiệp thì đang đến gần. Nếu không có tin tức xấu, duy trì danh mục hiện tại chờ cơ hội là cần thiết.

Nhà đầu tư Lan Võ ở địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. VN Index tiếp tục hình thành cây nến đỏ không thân cho thấy tâm lý giằng co của NĐT trước kháng cự mạnh 580 điểm đang hiện hữu. Nhìn tổng quan các cổ phiếu trên sàn HOSE với số lượng cổ phiếu tăng điểm (119 mã) lấn át số cổ phiếu giảm điểm (80 mã) nhưng áp lực bán diễn ra khá mạnh về dần cuối phiên nên đang gây lo ngại cho giới đầu tư.

Dòng cổ phiếu chứng khoán tăng khá tốt trong phiên ngày 01/07 dẫn dắt tốt thị trường; tuy nhiên, dấu hiệu tăng cũng chững lại về cuối phiên. Thanh khoản thể hiện sự cải thiện đáng kể so với phiên trước đó; tuy nhiên, kháng cự 580 điểm được chúng tôi đánh giá là khá mạnh nên khả năng để chỉ số “vượt thật sự” vùng này trong thời điểm hiện tại là điều không dễ dàng nếu không được hỗ trợ bởi thông tin đủ mạnh. Chỉ số chính sàn HOSE cần thêm 1-2 phiên nữa để kiểm định lại vùng 580 điểm cũng như sự tham gia của dòng tiền để xác định xu hướng cụ thể hơn. Kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đang dần hé lộ; do đó, thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh mẽ, đặc biệt tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa lớn đa phần khả quan nên việc điều chỉnh của thị trường nếu có cũng không quá sâu và hiện tại vùng 570 - 572 điểm vẫn đang thể hiện vai trò chống đỡ khá tốt. 

Đối với sàn HNX, chỉ số tăng điểm nhờ sự góp sức của các cổ phiếu vốn hóa lớn như: PGS, PVS, VCG, SCR, ACB,… còn tổng quan chung trên HNX thì số cổ phiếu giảm điểm vẫn nhích nhẹ so với số cổ phiếu tăng điểm. Đồng thời, các cổ phiếu vốn hóa lớn đa phần đang đối mặt với kháng cự mạnh nên việc tăng mạnh của HNX Index lúc này vẫn chưa được ủng hộ. HNX Index tiếp tục hướng lên dải trên của Bollinger Band tại vùng 78.5 điểm và chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng này trong phiên giao dịch tới.

Chiến thuật: Thị trường giao dịch ở vùng khá nhạy cảm nên việc mua mới sẽ khá rủi ro; vì thế, quý NĐT nên canh thời điểm chốt lời hợp lý; chỉ giải ngân vào các doanh nghiệp có dự báo kết quả kinh doanh quý 2 khả quan. 
Nhà đầu tư Thế Công tại địa chỉ email cong.tranthe@yahoo.com. Hôm nay,  nỗ lực đẩy giá thái quá của SAM, sự vùng vẫy của SSI, REE, FLC , ITA (trên HSX) hay SCR, PVX, VCG, BVS, PVS (Trên HNX) dường như không đủ làm các đám đông NĐT hứng khởi, cộng với cú gãy trụ của GAS kết cục là sự thoái lui của cả hai sàn về cuối phiên, đặc biệt là SAM và FLC. Một cảm giác cạm bẫy và sụt giảm đã dần lớn lên.

Mặt khác, sự  hồ hởi bán ra tại mức giá trên tham chiếu  cho thấy NĐT không quá kỳ vọng giá tăng đột biến khi báo cáo tài chính quý 2 sắp tung ra, thậm chí một số mã đã lên mạnh một vài phiên gần đây phần nào đã phản ánh đầy đủ kỳ vọng này vào giá. Chốt lãi các mã đã tăng tại mức lợi nhuận nho nhỏ (nếu có được) và tạm đóng trạng thái mua có lẽ là gợi ý tốt cho các NĐT cá nhân hiện nay khi mà thông tin tốt hay xấu thường đến với họ sau cùng.

.

.........................Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 35
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website