Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 4/7 của nhà đầu tư

Thứ 5 03/07/2014 23h:50
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 4/7 của nhà đầu tư
Điểm mấu chốt phiên ngày mai được quan sát kỹ như sau: lực cầu hấp thụ chốt lãi tốt đến đâu? Dòng tiền đầu cơ được đưa vào thị trường cao như hiện nay hay không? Và khối lượng duy trì tốt không (100 triệu)?

Nhà đầu tư Lan Võ ở địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Sau 3 cây nến doji lưỡng lự quanh kháng cự 580 điểm thì trong phiên ngày 03/07 chỉ số đã chính thức vượt vùng kháng cự này một cách đầy thuyết phục. VN Index đã hình cây nến xanh rỗng khá “đẹp mắt” khi giá đóng cửa với điểm số cao nhất ngày cho thấy tâm lý hưng phấn của giới đầu tư đang tăng cao và thanh khoản tiếp tục được củng cố đạt hơn 127 triệu CP/phiên, vượt xa mức trung bình 20 phiên gần nhất chỉ với gần 88 triệu CP/phiên. Tổng quan tại sàn HOSE thì sắc xanh vẫn chiếm ưu thế khi có đến 151 mã tăng điểm và chỉ 36 mã giảm. Về phương diện kỹ thuật, các chỉ báo cho tín hiệu khá lạc quan: Bollinger Bands bắt đầu mở rộng, PSAR vẫn đang cho mua, RSI hướng lên đường 70, MACD vẫn đang hướng lên và chưa có dấu hiệu đảo chiều,… cộng với việc thị trường sẽ có sự luân phiên dẫn dắt bởi các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh khả quan; vì thế, VN Index khả năng sẽ còn tiếp tục duy trì mức tăng trong phiên giao dịch tới. Vùng 578 - 580 điểm hiện tại đã trở thành vùng hỗ trợ cho chỉ số này và kháng cự trên tại vùng 597 - 600 điểm.
HNX Index hình thành 5 cây nến xanh rỗng liên tiếp và bám lên dải trên của Bollinger Band cho thấy chỉ số sẽ còn duy trì mức tích cực. Tuy nhiên, HNX Index đang đối mặt với kháng cự tại vùng 80 điểm (MA100) nên khả năng chỉ số sẽ tịnh tiến và kiểm tra lại vùng này trong phiên giao dịch ngày 04/07.

Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. Dòng tiền đầu cơ vào thị trường mạnh mẽ là dấu ấn trong phiên, tuy có những nhịp rung nhưng dòng tiền tỏ ra bền bỉ. NĐTNN tiếp tục mua ròng gần 63 tỷ giúp thị trường thêm vững. Khá nhiều công ty cho dấu ấn tăng trưởng là điểm nhấn trước mắt, Nhóm CK niêm yết có SSI, HCM và VND có thị phần đứng đầu đã giúp nhóm này trụ vững, điển hình SSI đạt đến 88% kế hoạch LN 2014 khi mới bán niên. Đúng như nhận định các phiên  trước giữ danh mục hiện tại đã có lợi thế hơn chốt lãi mua lại giá cao hơn đã được thể hiện trong 2 phiên vừa qua, Nhóm chưa tăng có triển vọng hôm nay có mức tăng chắc chắn, BĐS cũng là nhóm tăng khá hôm nay. Độ rộng thị trương giảm nhẹ so với hôm qua, HSX có 2,3 mã tăng thì 1 mã giảm, HNX có 2,5 mã tăng có 1 mã giảm. KL tăng mạnh so với trung bình và lần đầu vượt 2000 tỷ trong nhiều phiên trở lại đây.

Kỹ thuật: HSX sẽ gặp phải chốt lãi mạnh vào phiên mai, do đường giá chạm Bolinger Bands trên, nhưng sức ép lớn chủ yếu vào những CP đã tăng nhiều, còn nhóm khác tăng nhẹ khả năng trụ vững vào ngày mai. Các chỉ báo nhóm (MACD, EXP và Divergence) (RSI, M, MFI) chưa phần kỳ (hoặc chưa vào vùng quá mua),  hàm ý thị trường chưa phải ở đoạn tăng mạnh quá mua. Do bước giá chung của thị trường không quá lớn, nếu điều chỉnh sẽ nghiên về tách cầm tay hơn (cân bằng mới) và sẽ mạnh dần lên ở mức giá đỏ.

HNX bị áp lực bán mạnh hơn vào ngày mai, do giá vược biên trên Bolinger Bands 2 phiên và KL lớn tại điểm này, điểm có lợi là mức độ trung bình trượt không cao, dòng tiền chưa dồn về đủ những phiên cần thiết để áp lực giảm giá. Tín hiệu quá mua đã xuất hiện trên HNX vì vậy lực bán sẽ càng mạnh hơn. Một lưu ý nữa là HNX chưa có tách cầm tay tại 80, nên cần thiết điểm cần bằng tại đây, thời gian còn phía trước là cần thiết. Nếu HNX tăng mạnh ngày mai thì áp lực giảm giá sẽ mạnh hơn nữa vào hôm sau đó. Mốc 80 sẽ bị xuyên qua dễ dàng nhưng cần thêm thời gian, khó giải quyết mà chưa cân bằng, hoặc có thể cân bằng tại đây trước khi tăng tiếp. Cái lợi lớn nhất là HNX vẫn còn giảm 16,5% so với điểm cao đầu năm.

Kỹ thuật mới chỉ là một thông số, Những yếu tố tiếp theo cần được phân tích: Nếu KL dùy trì cao chắc chắn sóng tăng kết thúc khi thị trường bị phân phối đỉnh, với những gì đang diễn ra chưa có dấu hiệu này. Dòng tiền bên ngoài thị trường rất lớn, do NĐTNN gần đây mua ròng đến 6300 tỷ, dòng tiền đầu năm đang quay trở lại và dòng tiền margin đang đợi NĐT là yếu tố then chốt trong những phiên tới. Quý 2 thực sự bắt đầu khi thị trường bướ vào tuần 3-4/7 nên khoảng thời gian tâm lý kỳ vọng còn xa nên NĐT sẽ yên tâm hơn. NĐT hiện kỳ vọng lợi nhuận biên nhỏ nên chốt lời mua mới liên tục, tuy nhiên hành động này trong sóng thị trường sẽ không có lợi.

Điểm mấu chốt phiên ngày mai được quan sát kỹ như sau: lực cầu hấp thụ chốt lãi tốt đến đâu? Dòng tiền đầu cơ được đưa vào thị trường cao như hiện nay hay không? Và khối lượng duy trì tốt không (100 triệu)?. Nếu điều này xảy ra NĐT rất dễ gặp bẫy chốt lãi và rủi ro cho TK. Trong quá trình đi lên cân bằng kỹ thuật là cần thiết, những lúc như vậy sẽ gặp bẫy chốt lãi mua lại giá cao hơn. Do vậy cần giữ danh mục nếu chưa đạt kỳ vọng, chờ phiên phân phối đỉnh như đầu năm rồi mới giảm tỷ lệ, hoặc thông tin đã phản ánh vào giá của từng cổ phiếu (mức đủ kỳ vọng của thị trường, không phải của cá nhân).

Xu hướng nhận định trên không bao gồm thông tin xấu. Do vậy nếu không có tin xấu có thể tiếp tục gia tăng tỷ lệ ở những CP có kỳ vọng và giảm giá vào ngày mai, đồng thời chưa lên nhiều. Mục đích chung là giữ danh mục, nếu có dùng T+ thì tỷ lệ cần hạn chế sẽ giảm rủi ro cho TK..


......................... Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 40
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website