Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Bộ GTVT: Hoàn thành CPH 10 tổng công ty

Thứ 5 03/07/2014 12h:18
Bộ GTVT: Hoàn thành CPH 10 tổng công ty
Bộ GTVT cho biết, các tổng công ty đã tổ chức xong đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất, thành lập CTCP, hoàn thành thực hiện đăng ký DN và chuyển sang hoạt động là CTCP trong tháng 6/2014.

Hiện, các tổng công ty đã tổ chức xong đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất, thành lập CTCP, hoàn thành thực hiện đăng ký DN và chuyển sang hoạt động là CTCP trong tháng 6/2014.Cùng với việc hoàn thành CPH 10 tổng công ty nói trên, công tác tái cơ cấu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC)... tiếp tục được đẩy mạnh.Đặc biệt, ngay từ đầu năm 2014, Bộ GTVT đã tập trung thực hiện đổi mới Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN). Sau 6 tháng quyết liệt thực hiện, Tổng công ty đã có chuyển biến khá tích cực và đạt được một số nội dung của Đề án tái cơ cấu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Trong đó, nổi bật là việc sắp xếp lại các DN khối vận tải phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh, đảm bảo ổn định, không gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty mẹ và kế hoạch chạy tàu phục vụ nhu cầu của xã hội; cơ bản hoàn thành việc cổ phần hóa Công ty In Đường sắt và Công ty In Đường sắt Sài Gòn; xây dựng xong phương án thoái vốn tại 13 DN có vốn góp của tổng công ty; xây dựng phương án sắp xếp lại khối các cơ quan tham mưu.Đối với các DN còn lại thuộc Bộ, công tác CPH tiếp tục được đẩy mạnh. Trong đó, Công ty mẹ - các Tổng công ty: Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long đã tập trung triển khai xây dựng phương án, kế hoạch, lộ trình cổ phần hóa để sớm trình Bộ xem xét, phê duyệt.Đối với Tổng công ty Hàng không Việt Nam: Bộ đã phê duyệt giá trị doanh nghiệp để CPH Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam, đã thẩm định phương án CPH Công ty mẹ-Tổng công ty và hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.> Thứ trưởng GTVT: Cổ phần hóa Vinalines sẽ đúng hẹnTheo HKChinhphu.vn

Số lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website