Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sức nóng rò rỉ kết quả kinh doanh liệu có kéo dài?

Thứ 6 04/07/2014 07h:53
Sức nóng rò rỉ kết quả kinh doanh liệu có kéo dài?
Sức hút từ những thông tin rò rỉ về kết quả kinh doanh (KQKD) quý II đang tạo hiệu ứng tích cực lên tâm lý của cả thị trường.

Đơn cử, ước tính KQKD quý II của hai cổ phiếu đầu ngành săm lốp ghi nhận mức tăng trưởng trái chiều. Cụ thể, trong quý II, DRC có thể đạt doanh thu khoảng 924 tỷ đồng (tăng 20% so với cùng kỳ), LNST ước tính đạt 136 tỷ đồng (tăng 23% so với cùng kỳ).Trong khi đó, doanh thu và LNST ước tính của CSM đạt lần lượt 750 tỷ đồng (giảm 10% so với cùng kỳ) và 85,8 tỷ đồng (giảm 14% so với cùng kỳ). Theo đánh giá của chuyên viên ngành, dù sụt giảm so với cùng kỳ nhưng KQKD quý II của CSM vẫn tích cực hơn qúy I và lưu ý thêm doanh thu từ bất động sản (dự án Nguyễn Khoái) vẫn chưa được ghi nhận trong 6 tháng đầu năm.Hay trường hợp rò rỉ thông tin về KQKD của PGS và PET. Trong đó, PGS là một trong những công ty có sự chuyển biến tốt về lợi nhuận trong quý II. Doanh thu theo chia sẻ của doanh nghiệp khoảng 1.700 tỷ đồng, tăng 18% so với quý I. Trên cơ sở thận trọng, chuyên viên ngành của Công ty Chứng khoán VDSC ước tính lợi nhuận sau thuế quý II của PGS vào khoảng 35 tỷ đồng, tăng 25%.Một mã chứng khoán cũng có mức tăng tốt là PET với khối lượng 3 triệu cổ phiếu, tăng trần tại giá 17.000 đồng/CP. Doanh nghiệp cho biết doanh thu và LNST sơ bộ 6 tháng vào khoảng 5.500 tỷ đồng và 135 tỷ đồng, đạt 116% và 113% so với kế hoạch nửa đầu năm 2014.Trong đó, doanh thu quý II ước đạt 2.949 tỷ đồng (tăng 16%), lợi nhuận sau thuế dự kiến 70 tỷ (tăng 8%). Nhờ mặt hàng Samsung Galaxy S5 mới ra mắt vào tháng 4 vừa qua, tỷ trọng doanh thu mảng kinh doanh điện thoại đã tăng từ 36% lên 40%.Các cổ phiếu khác nằm trong nhóm cổ phiếu ưa thích của nhà đàtu tư như PXS, DBC, TCM cũng tiếp tục có mức tăng khá. Tuy nhiên, sau khi thông tin chính thức dần lộ diện, nhà đầu tư sẽ có những động thái trái chiều. Chẳng hạn, riêng đối với cổ phiếu TCM, mặc dù KQKD quý II tiếp tục ổn định và tăng trưởng tốt nhưng với diễn biến về tỷ giá vừa qua, TCM có phần bị ảnh hưởng.Hiện DN này xác nhận KQKD quý II có thể thiệt hại khoảng 6 tỷ đồng khi tỷ giá tăng. Rõ ràng, dù có những thông tin tích cực về lợi nhuận được công bố, nhưng trong thời gian chờ kết quả chính thức đà tăng của chỉ số do đó sẽ bị thử thách khi dòng tiền vẫn chưa thực sự mạnh và tin tức hỗ trợ mang tính tạo bước ngoặt cho thị trường vẫn chưa xuất hiện.Theo HOÀNG LONG

Doanh nhân Sài Gòn

Số lượt xem: 39
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website