Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Lên UpCOM giao dịch 4 phiên, giá PXM gấp đôi trước khi huỷ niêm yết

Thứ 6 04/07/2014 17h:40
Lên UpCOM giao dịch 4 phiên, giá PXM gấp đôi trước khi huỷ niêm yết
PXM tạm biệt HSX với mức giá 900 đồng/cổ phiếu. Sau 4 phiên giao dịch trên UpCOM, PXM đã đạt 1.800 đồng/cổ phiếu-gấp đôi mức giá trước khi huỷ niêm yết!

PXM-cổ phiếu của Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Miền Trung trở lại UpCOM được 3 ngày. Và....gây sốc!

3 phiên, cổ phiếu tăng gấp đôi giá trước khi hủy niêm yết

Cũng như khá nhiều doanh nghiệp khác, cổ phiếu PXM bị "đập sàn" liên tục trước khi bị hủy niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán TP. HCM hồi giữa tháng 5 vừa qua.

24 phiên giảm sàn liên tiếp có lẽ là "hậu quả" của thông tin sắp bị hủy niêm yết bắt buộc. Cổ phiếu liên tục bị bán tháo và trong giai đoạn đầu của bán tháo thì dư bán sàn chất đống. Chỉ đến những phiên cuối cùng-khi mà giá cổ phiếu đã về mức "mớ rau, cọng hành" thì cổ phiếu PXM bắt đầu có dư mua cuối phiên.

PXM tạm biệt HSX với mức giá 900 đồng/cổ phiếu.

PXM được trở lại với nhà đầu tư chỉ sau một tháng rưỡi. Ngày 1/7, cổ phiếu này quay lại UpCom với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 1.100 đồng/cổ phiếu.

Tăng hơn 36% trong phiên đầu giao dịch UpCOM, cổ phiếu PXM lên mức 1.500 đồng/cổ phiếu tức những nhà đầu tư gom mua cổ phiếu PXM ở mức giá 900 đồng khi cổ phiếu này bị hủy niêm yết đã đạt chênh lệch hơn 66%.

Phiên tăng trần 2/7. Phiên tăng trần hôm 3/7. Và, phiên tăng trần hôm nay (4/7) đã giúp thị giá cổ phiếu PXM lên 1.800 đồng/cổ phiếu-gấp đôi mức giá ngày hủy niêm yết cổ phiếu.

"Dập" hy vọng kiếm lãi lớn từ cổ phiếu hủy niêm yết

Trước đây, khi nghe tin cổ phiếu bị hủy niêm yết, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã phải bán tống, bán tháo cổ phiếu của mình với mong muốn lấy lại được một ít, chấp nhận lỗ. Trong khi đó, lệnh mua gom lại xuất hiện khi cổ phiếu đã về mức rất thấp.

Ai bỏ tiền ra mua gom cổ phiếu bị huỷ niêm yết?  Là nhà đầu tư lớn chấp nhận rủi ro cao hơn hay là người có thể "đoán biết" cổ phiếu sẽ nhanh chóng được giao dịch trở lại ở UpCOM? Có lẽ là cả 2. Chỉ có thể dự đoán rằng: việc kiếm lãi lớn cổ phiếu bị huỷ niêm yết là điều nhiều nhà đầu tư đã đạt được.

Dự thảo quy định mới về doanh nghiệp hủy niêm yết phải giao dịch trên UPCOM sẽ giúp nhà đầu tư bớt lo ngại về thanh khoản cổ phiếu hủy niêm yết, tránh bán tháo cổ phiếu cho những người tận dụng tin hủy niêm yết để gom hàng!

>>   UpCOM nhanh tay "vợt" doanh nghiệp hủy niêm yết

Thanh Hiên

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 39
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website