Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/7

Thứ 3 08/07/2014 05h:38
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/7
Trong ngắn hạn, chỉ số VnIndex chỉ có thể vượt qua ngưỡng 600 điểm nếu có được sự hỗ trợ từ dòng tiền lớn và sự tăng giá mạnh của các cổ phiếu dẫn dắt.

Chứng khoán SHB-SHBS: Áp lực chốt lời khiến thị trường điều chỉnh tại các ngưỡng cản trên cả 2 sànThị trường đã có diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch đầu tuần, HN-Index tiếp tục có phiên điều chỉnh trong khi VN-Index vẫn giữ được sắc xanh mặc dù chịu áp lực giảm của một vài mã có ảnh hưởng lớn tới chỉ số này. Thanh khoản tiếp tục duy trì tại mức cao, ghi nhận là phiên thứ 5 liên tiếp thanh khoản trên mức trung bình 50 phiên giao dịch gần đây. Nhóm chỉ số VN30 có công lớn trong sự tăng điểm của sàn Hose, phần lớn các cổ phiếu còn lại đều bị điều chỉnh. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng nhẹ, tuy nhiên mức độ mua ròng của khối này đã thấp hơn rất nhiều so với giai đoạn cuối tháng 5 và tháng 6 vừa qua.Áp lực chốt lời khiến thị trường điều chỉnh tại các ngưỡng cản trên cả 2 sàn Tuy nhiên chúng tôi đánh giá trong ngắn hạn xu hướng vẫn là tăng giá, Vn-Index sẽ tiệm cận ngưỡng 600 điểm trong vài phiên tới. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chú ý tới các cổ phiếu cơ bản bởi đây vẫn là thời gian kết quả kinh doanh quý II của nhiều doanh nghiệp sẽ dần được công bố. Thực tế, trong vài phiên vừa qua đã có sự chốt lời các cổ phiếu này sau khi thông tin lợi nhuận rò rỉ. Các mã được chúng tôi tập trung chú ý trong giai đoạn này bao gồm: TCM, PGS, CNG, HPG, PET, DBC. Dòng bất động sản đã có mức tăng giá khá tốt trong vài phiên qua, nhất là những cổ phiếu bất động sản có giá thấp, trong dòng bất động sản chúng tôi vẫn quan tâm nhiều tới tới các mã : NTL, SJS, VCG, SD9, UDC.Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Chỉ số VN-index đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh 600 điểm

Chỉ số VN-index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp trong khi đó chỉ số HNX-index lại có phiên giảm thứ hai sau khi tiến sát mốc 80 điểm. Chỉ số VN-index trong phiên giao dịch hôm nay có thời điểm tăng hơn 5 điểm nhưng không thể vượt qua được mốc 595 điểm.

Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai sẽ là một phiên giảm điểm đối với chỉ số VN-index. Lực bán chốt lời xuất hiện trong cuối phiên giao dịch ngày hôm nay có khả năng sẽ tiếp tục gia tăng trong phiên mai. Chỉ số VN-index đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh 600 điểm (+/- 5 điểm). Trong ngắn hạn, chỉ số này chỉ có thể vượt qua ngưỡng 600 điểm nếu có được sự hỗ trợ từ dòng tiền lớn và sự tăng giá mạnh của các cổ phiếu dẫn dắt. Nhà đầu tư nên thận trọng trong thời điểm này, hạn chế mua đuổi cổ phiếu.

Chứng khoán BIDV-BSC: Khả năng thị trường tăng điểm trong thời gian tới vẫn được đánh giá cao

Kịch bản của phiên giao dịch đầu tuần cũng tương tự như những phiên giao dịch gần đây khi áp lực bán mạnh tiếp tục xuất hiện ở cuối phiên, kéo hai chỉ số về đóng cửa không cách xa nhiều với giá tham chiếu. Khối lượng giao dịch trên HSX tiếp tục cải thiện, ở chiều ngược lại, thanh khoản trên HNX sụt giảm phiên thứ hai liên tiếp khi thị trường đang phản ứng tại mức kháng cự 79-80 điểm.Điểm sáng trong nhóm Bluechip là VIC đã tăng trần ngay từ đầu phiên sau khi có tin chia cổ tức 2013. Các cổ phiếu còn lại như GAS, VNM, HPG giao dịch giá đỏ trong phần lớn thời gian của phiên. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực mà chúng tôi nhận thấy là lực cầu mua các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng trong thời gian giao dịch ATC, trong khi các mã penny vẫn bị bán mạnh do áp lực chốt lời để ghi nhận lợi nhuận. Chúng tôi cho rằng, đây là hiện tượng bình thường trong bối cảnh thị trường đang phản ứng tại các mức kháng cự, nhà đầu tư sẽ có động thái bán những cổ phiếu đã tăng khá trong thời gian qua để giảm thiểu rủi ro, đặc biệt là các mã có beta cao.Mặc dù đóng cửa tại mức 590.69 điểm, nhưng đã có lúc VN-Index tăng lên 623 điểm (tương đương tăng 6%), do đó khả năng thị trường tăng điểm trong thời gian tới vẫn được chúng tôi đánh giá cao. Tuy vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ cần một thời gian củng cố thêm tại các vùng kháng cự hiện tại trước khi tiếp tục xu hướng tăng, theo đó các phiên rung lắc có thể sẽ xuất hiện trong tuần này. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục và cân nhắc gia tăng tỷ trọng khi các chỉ số test các đỉnh ngắn hạn thành công với KLGD cải thiện.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website